Hướng dẫn công tác hợp đồng bảo vệ rừng; xây dựng bản đồ, xác định diện tích chi trả dịch vụ môi trường rừng

Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Lai Châu vừa tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn công tác hợp đồng bảo vệ rừng; xây dựng bản đồ, xác định diện tích chi trả dịch vụ môi trường rừng tại huyện Phong Thổ.

Quang cảnh hội nghị tập huấn

Các học viên tham gia tập huấn

Trong thời gian 5 ngày (từ ngày 22-26/8), 40 học viên là lãnh đạo, cán bộ kỹ thuật Hạt kiểm lâm Phong Thổ, kiểm lâm địa bàn; lãnh đạo và cán bộ kỹ thuật Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Phong Thổ, cán bộ địa chính các xã, thị trấn trên địa bàn huyện được giới thiệu những vấn đề chung về các văn bản, quy định và bản đồ chi trả dịch vụ môi trường rừng; Hướng dẫn công tác hợp đồng bảo vệ rừng, phương pháp xây dựng bản đồ, xác định diện tích chi trả dịch vụ môi trường rừng; Đồng bộ hoá dữ liệu kiểm kê rừng và diễn biến rừng với bản đồ chi trả dịch vụ môi trường rừng. Tại hội nghị tập huấn, các học viên cũng được trao đổi, giải đáp ý kiến liên quan đến công tác hợp đồng bảo vệ rừng; xây dựng bản đồ, xác định diện tích chi trả dịch vụ môi trường rừng. Qua hội nghị tập huấn giúp cho cán bộ công chức, viên chức của Hạt Kiểm lâm, Ban Quản lý rừng phòng hộ, UBND cấp xã nắm rõ được các quy định trong công tác hợp đồng bảo vệ rừng; xây dựng bản đồ, xác định diện tích chi trả dịch vụ môi trường rừng góp phần thực hiện tốt chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng.

Tác giả: Trịnh Toản