Thứ sáu, 26/04/2024 - 18:28

HUYỆN PHONG THỔ HƯỚNG VỀ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH THÂN YÊU TRONG CUỘC CHIẾN CHỐNG ĐẠI DỊCH COVID-19

Đ/c Mai Thị Hồng Sim  - UVBTVHU - Phó chủ tịch UBND huyện tặng quà đoàn Y bác sĩ tình nguyện huyện Phong Thổ

Thành phố Hồ Chí Minh, một trong những trung tâm kinh tế, văn hóa lớn và quan trọng bậc nhất của cả nước trong thời gian vừa qua đã và đang phải nỗ lực chiến đấu trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, với trung bình có khoảng 2000 ca mắc mới mỗi ngày. Trong hoàn cảnh ấy, bên cạnh sự nỗ lực, cố gắng của cấp ủy, chính quyền, các lực lượng tuyến đầu và nhân dân thành phố, hơn lúc nào hết, thành phố Hồ Chí Minh rất cần sự chung tay, sẻ chia, đoàn kết, hỗ trợ, giúp đỡ của các địa phương trong cả nước để sớm khống chế, đẩy lùi dịch bệnh. Hưởng ứng Lời kêu gọi phòng, chống đại dịch Covid-19 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; thực hiện phương châm chỉ đạo “trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 không để ai bị bỏ lại phía sau” của Chính phủ và phát huy truyền thống đoàn kết, tương thương, tương ái của dân tộc “Nhiễu điều phủ lấy giá gương, người trong một nước phải thương nhau cùng”,  huyện Phong Thổ đã động viên, tổ chức cho 5 cán bộ là những y, bác sỹ có kinh nghiệm, trình độ chuyên môn tốt đang công tác tại Trung tâm y tế huyện Phong Thổ cùng với các y, bác sỹ tỉnh Lai Châu lên đường vào thành phố Hồ Chí Minh thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ phòng, chống dịch.

Lãnh đạo trung tâm y tế động viên trứớc giờ đoàn lên đường vào thành phố HCM

Đây là hành động thiết thực, có nhiều ý nghĩa trong bối cảnh huyện nhà còn khó khăn về nhân, vật lực y tế trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, thể hiện tình cảm, tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái của Đảng bộ, chính quyền, ngành y tế huyện và nhân dân các dân tộc huyện Phong Thổ - mảnh đất biên cương nơi địa đầu Tây Bắc của Tổ quốc tuy xa về khoảng cách địa lý nhưng gần gũi, gắn bó về tinh thần, tình cảm với miền Nam nói chung và thành phố Hồ Chí Minh nói riêng trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 hiện nay.

Tác giả: Trí Kiên - BTG