Thứ bảy, 18/05/2024 - 10:42
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Phong Thổ phát động Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam

Tháng Hành động vì nạn nhân chất độc da cam năm 2023 chính thức được phát động từ ngày 1/8 đến 31/8, nhằm kêu gọi sự ủng hộ, vận động nguồn lực trong cả nước để chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam.

Ảnh minh họa

 

Đây là dịp để chúng ta cùng nhìn lại hậu quả nặng nề của chiến tranh, đồng thời động viên, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam, những người đang hàng ngày, hàng giờ phải chịu đựng đau đớn về thể xác, tinh thần, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Trong những năm qua, Đảng, Nhà nước ta luôn quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo, có nhiều chủ trương, chính sách giải quyết hậu quả chất độc da cam. Hằng năm, Nhà nước dành khoản ngân sách hàng chục nghìn tỷ đồng để trợ cấp, chăm sóc sức khỏe, hồi phục chức năng cho nạn nhân, hỗ trợ những vùng đặc biệt khó khăn do bị ảnh hưởng nặng nề của chất độc da cam. Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin đã nỗ lực, đoàn kết vượt qua khó khăn, làm tròn nhiệm vụ Đảng, Nhà nước giao chăm sóc, giúp đỡ và đấu tranh đòi công lý cho nạn nhân chất độc da cam; các tập thể, cá nhân, những “Tấm lòng vàng” luôn đồng hành, giúp đỡ nạn nhân và nhiều tấm gương nạn nhân chất độc da cam tiêu biểu, đã vượt qua khó khăn, bệnh tật, vươn lên hòa nhập cộng đồng và còn góp phần giúp đỡ người cùng cảnh ngộ.

Trong thời gian tới, với mong muốn các tổ chức, cá nhân trong nước và bạn bè quốc tế, nhân dân các dân tộc tiếp tục đồng hành nhân ái, vì hòa bình, công lý, chung tay xoa dịu nỗi đau da cam và ngăn chặn, không để chiến tranh hóa học xảy ra trong tương lai; Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành để tổ chức Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam đạt kết quả cao nhất.


Tác giả: Trần Hậu – Văn phòng HĐND-UBND huyện
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 418
Hôm qua : 2.422