Thứ sáu, 26/04/2024 - 04:42

Huyện Phong Thổ tổ chức Chương trình giao lưu “Tự hào người Chiến sỹ Tây Bắc”.

Tối ngày 19/2/2022 Ban Thanh niên Quân đội, Cục Chính trị Quân khu 2 phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và huyện Phong Thổ tổ chức Chương trình giao lưu “Tự hào người Chiến sỹ Tây Bắc. Tới dự có Đ/C Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn - Phó Chính ủy Quân khu 2; Đồng chí Tống Thanh Hải – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.; lãnh đạo Ban Thanh niên Quân đội (thuộc Tổng cục Chính trị, Bộ Quốc phòng), Tỉnh đoàn, Hội Cựu chiến binh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 356 (Quân khu 2). Đ/C Sùng A Nủ - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, Đ/C Vương Thế Mẫn, phó Bí thư  huyện ủy, chủ tịch UBND huyện cùng các Đ/C lãnh đạo HĐND, UBND,UB MTTQ huyện và 132 thanh niên ưu tú tham gia nhập ngũ năm 2022.

Quang cảnh buổi giao lưu “Tự hào người Chiến sỹ Tây Bắc”

Theo đó, các đại biểu cùng 132 thanh niên ưu tú tham gia nhập ngũ năm 2022 và bà con đã được nghe lại những câu chuyện lịch sử về sự anh dũng hy sinh của người lính “Bộ đội cụ Hồ” để bảo vệ Tổ quốc, dành lại tự do cho dân tộc; tình đồng chí, đồng đội chia sẻ gian khó cùng nhau chiến thắng kẻ thù của cựu chiến binh Vân Văn Kiệt - nguyên Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện. Những chia sẻ thú vị về thời gian được rèn luyện trong quân đội của đồng chí Teo Lý Hiền – một trong những quân nhân vừa hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ quân sự năm 2021; và lời động viên tinh thần của lãnh đạo Trung đoàn 880 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh), đơn vị trực tiếp huấn luyện 65 chiến sỹ mới năm 2022; Xen kẽ giữa các cuộc trò chuyện, giao lưu, còn có các tiết mục hát, múa ca ngợi về Bác, người lính anh hùng; đất nước và con người Tây Bắc nói chung, huyện Phong Thổ nói riêng. Qua đó đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi, góp phần động viên tinh thần các thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ.

Đ/C Vương Thế Mẫn, phó Bí thư  huyện ủy, chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2022.

Thông qua Chương trình giao lưu, góp phần khơi dậy lòng tự hào, tinh thần yêu nước và trách nhiệm của thanh niên huyện Phong Thổ đối với sự nghiệp quân sự, quốc phòng địa phương. Từ đó, phát huy truyền thống gia đình, quê hương, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ đã tặng giấy khen cho các thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2022.

Tác giả: Hà Vân – Đỗ Nguyên