Huyện Phong Thổ tổ chức khai mạc Bồi dưỡng chính trị hè năm 2023

Sáng ngày 03/8/2023 Huyện Phong Thổ tổ chức khai giảng Bồi dưỡng chính trị hè năm 2023 cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên các đơn vị trường học trên địa bàn huyện.

Tham dự buổi khai mạc có đồng chí Nguyễn Văn Thanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Chỉ đạo bồi dưỡng chính trị hè và 1.451 đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên các trường học tại điểm cầu Trung tâm và 42 điểm cầu trong toàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Văn Thanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại lễ khai mạc

Phát biểu khai mạc lớp Bồi dưỡng, đồng chí Nguyễn Văn Thanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị: Tập thể lãnh đạo phòng GD&ĐT, Hiệu trưởng các trường thuộc Sở, Giám đốc TTGDNN-GDTX: quản lý, chỉ đạo, điều hành, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, tài liệu và các điều kiện khác để tổ chức bồi dưỡng theo đúng kế hoạch, tiến độ, quy chế, quy định đề ra. Các đồng chí giảng viên, chủ động nghiên cứu sâu về nội dung, chuyên đề được đảm nhiệm lựa chọn nội dung quan trọng cơ bản, cốt lõi, thiết thực, phù hợp, xúc tích để truyền đạt linh hoạt, sáng tạo phân tích lấy dẫn chứng minh họa gắn với tình hình thực tiễn địa phương. Đối với các đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên các trường học phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung tối đa cho việc tham gia bồi dưỡng; nghiêm túc tiếp thu đầy đủ các nội dung chương trình với tinh thần tự giác, gương mẫu, trách nhiệm, tích cực trao đổi, thảo luận, nhất là những vấn đề liên quan trực tiếp đến nhiệm vụ chính trị được giao; vận dụng những kiến thức đã được nghiên cứu để làm bài khảo sát đạt kết quả cao nhất.

Quang cảnh lớp bồi dưỡng tại Trung tâm Hội nghị văn hóa huyện

Quang cảnh lớp bồi dưỡng tại điểm trường THCS Lản Nhì Thàng

Quang cảnh lớp bồi dưỡng tại điểm trường Mầm non Nậm Xe

Quang cảnh lớp bồi dưỡng tại điểm trường TH và THCS Mồ Sì San

Lớp bồi dưỡng được tổ chức trong 02 ngày, nội dung bồi dưỡng tập trung vào 04 chuyên đề đó là: Những nội dung cơ bản, điểm mới trong các văn kiện Hội nghị lần thứ sáu; kết quả Hội nghị lần thứ bảy (Hội nghị giữa nhiệm kỳ) Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII; kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW, ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường, định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế; chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023; thông tin thời sự, tình hình chính trị, kinh tế - xã hội của tỉnh, huyện 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023. Đây là những nội dung lý luận và thực tiễn rất quan trọng nhằm trang bị những kiến thức cơ bản cho cán bộ quản lý, giáo viên chuẩn bị bước vào năm học mới.

Tác giả: Phạm Xuyến Ban Tuyên Giáo Huyện ủy