Thứ sáu, 26/04/2024 - 06:43

Huyện Phong Thổ tổ chức Lễ Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Ngày 17/11/2022, UBND huyện Phong Thổ tổ chức Lễ Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022). Dự và phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm có đồng chí Sùng A Nủ - Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Trần Bảo Trung – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Mai Thị Hồng Sim - Ủy viên BTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể huyện và đại diện các trường trên địa bàn huyện.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Quang cảnh Lễ Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Đồng chí Mai Thị Hồng Sim - Ủy viên BTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc Lễ Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Tại Lễ Kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử, ý nghĩa Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và những thành tựu của ngành giáo dục sau 20 năm chia tách, thành lập huyện. Ngay từ những ngày đầu mới được chia tách từ huyện Phong Thổ cũ, toàn huyện có 18 trường với 343 lớp, 6.722 học sinh. Đến nay, toàn huyện đã có 52 trường với 904 lớp, toàn ngành có 1.650 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên. Tỉ lệ huy động trẻ mẫu giáo ra lớp đạt 99,7%; học sinh 6 tuổi vào lớp 1 đạt 100%; tỉ lệ huy động học sinh hoàn thành chương trình vào lớp 6 đạt 99,8%, huy động học sinh tốt nghiệp THCS vào học lớp 10 đạt 59,8%, đảm bảo và vượt các chỉ tiêu đề ra. Duy trì bền vững 18 trường đạt chuẩn quốc gia, đạt 34,6%. Chất lượng giáo dục đã được nâng cao, các trường vùng đặc biệt khó khăn đã có nhiều chuyển biến, cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Sùng A Nủ - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biể tại lễ kỷ niệm.

Phát biểu tại lễ Kỷ niệm, đồng chí Sùng A Nủ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương những nỗ lực, thành tích mà ngành giáo dục huyện đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí yêu cầu, thời gian tới ngành giáo dục cần triển khai đầy đủ, kịp thời các chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước về giáo dục và đào tạo giai đoạn 2021 – 2025. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Quan tâm đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục ở tất cả các cấp học đảm bảo đủ về số lượng, chuẩn về nghề nghiệp ..v..v...

Đồng chí Sùng A Nủ - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng giấy khen của UBND huyện cho các tập thể có thành tích xuất sắc nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Đồng chí Mai Thị Hồng Sim - Ủy viên BTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen của UBND huyện cho các cá nhân có thành tích xuất sắc nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Nhân dịp này, 20 tập thể và 101 cá nhân được UBND huyện Phong Thổ  tặng Giấy khen vì có thành tích xuất sắc nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022).

Tác giả: HẢI CHÂU