Huyện Phong Thổ tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" năm 2022

Chiều ngày 19/2/2022  Huyện Phong Thổ vừa tổ chức lễ phát động ‘’Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ’’ năm 2022 trên địa bàn Thị Trấn Phong Thổ. Dự lễ phát động có Đ/C Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Đ/C Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn - Phó Chính ủy Quân khu 2; lãnh đạo Ban Thanh niên Quân đội (thuộc Tổng cục Chính trị, Bộ Quốc phòng), Tỉnh đoàn, Hội Cựu chiến binh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 356 (Quân khu 2). Đ/C Sùng A Nủ - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, Đ/C VươngThế Mẫn, phó Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện, cùng các Đ/C lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện, chủ tịch UBND các xã, thị trấn và hơn 300 cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn tham dự.

Đ/C Sùng A Nủ - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện phát động " Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" nmă 2022

Tại buổi lễ, đồng chí Sùng A Nủ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2022. Đồng chí nhấn mạnh, đây là dịp để Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện Phong Thổ tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện phong trào do Người phát động “Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”.

Đ/C Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Đ/C Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn - Phó Chính ủy Quân khu 2; cùng các Đ/C lãnh đạo huyện Phong Thổ trồng cây tại buổi lễ.

Những năm qua, phong trào trồng cây đã trở thành nét văn hóa, mang lại lợi ích nhiều mặt về phát triển kinh tế - xã hội, phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống của Nhân dân. Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Huyện ủy kêu gọi các cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể cùng toàn thể Nhân dân hăng hái tham gia trồng cây, gây rừng; nhà nhà trồng cây, người người trồng cây phù hợp với quy hoạch nông thôn mới, kế hoạch sử dụng đất, điều kiện thổ nhưỡng và cảnh quan. Đồng thời, nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi người trong việc bảo vệ, ngăn chặn tình trạng chặt phá, đốt rừng, khai thác rừng trái phép. Sau tiếng trống phát động, các đại biểu, cán bộ chiến sĩ, đoàn viên thanh niên và Nhân dân trên địa bàn thị trấn Phong Thổ tiến hành trồng gần 300 cây xanh, gồm: ban trắng, lát, hoàng yến trong khuôn viên chợ Pa So, dọc sông Nậm Na và đường trục chính thôn Đoàn Kết của thị trấn Phong Thổ.

Tác giả: Hà Vân – Đỗ Nguyên