Huyện Phong Thổ Tổng kết năm học 2020 - 2021

Sáng nay 24/8/2021, UBND huyện Phong Thổ tổ chức Hội nghị trực tuyến Tổng kết năm học 2020 - 2021. Nhằm đánh giá kết quả nổi bật của ngành giáo dục của huyện trong năm qua đồng thời triển khai nhiệm vụ học năm học 2021-2022. Dự tại điểm cầu trung tâm huyện có đồng chí Lò Việt Tuyển – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, đồng chí Nguyễn Văn Thanh – phó bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Vương Thị Thu Hiền – phó chủ tịch HĐND huyện. Đồng chí Vương Thế Mẫn – phó bí thư - Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Mai Thị Hồng Sim – Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Khổng Văn Thiện - Trưởng phòng Giáo dục và Đào Tạo (GD&ĐT) huyện chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Vương Thế Mẫn – Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ tặng Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác năm học 2020-2021.

Trong năm học 2020 – 2021 trong điệu kiện vừa làm tốt công tác dậy học vừa thực hiện nghiêm việc phòng chống dịch bệnh Covid – 19, công tác giáo dục của huyện Phong Thổ đã có nhiều chuyển biến tích cực, hoàn thành tốt và vượt kế hoạch giao. Các trường học trên địa bàn tích cực đổi mới phương pháp dạy và học phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương; đẩy mạnh triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, dạy và học; quan tâm mua sắm trang thiết bị, đặc biệt là đồ dùng dạy học và thiết bị đồ chơi của ngành học Mầm non.

Trong năm học 2020-2021, toàn huyện Phong Thổ có 48 trường học với 904 lớp, trên 23 nghìn học sinh. T lệ huy động trẻ 5 tuổi, học sinh tiểu học đạt 100%; chất lượng giáo dục bậc Mầm non đạt trên 97%; chất lượng giáo dục bậc Tiểu học, THCS đạt trên 99%. 100% các trường PTDTBT và trường có học sinh bán trú tổ chức nuôi dưỡng học sinh đảm bảo về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm. Trong năm học 2021- 2022, huyện Phong Thổ đề ra 9 nhiệm vụ, giải pháp: Tích cực huy động học sinh ra lớp, duy trì trì tỷ lệ học sinh chuyên cần; nâng cao chất lượng giáo dục các cấp bậc học; tổ chức tốt việc quản lý nuôi dưỡng học sinh bán trú. Chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học mơi, làm tốt công tác phòng chống dịch Covid-19. Phấn đấu đưa chất lượng giáo dục toàn huyện bằng mặt bằng chung của tỉnh.

Nhân dịp này, có 33 tập thể, 380 cá nhân được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác năm học 2020-2021, và 201 cá nhân được nhận danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” năm 2021. Ban Thường vụ Liên Đoàn Lao động tỉnh tặng Cờ thi đua cho 1 tập thể; tặng Bằng khen cho 2 tập thể, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào công nhân, viên chức lao động và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm học 2020-2021...v..v.../.

Tác giả: HẢI CHÂU