Huyện Phong Thổ Tổng kết năm học 2021 -2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022 - 2023

Ngày 23 / 8 / 2022, UBND huyện Phong Thổ tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021 - 2022, đồng thời triển khai nhiệm vụ năm học 2022 - 2023. Dự hội nghị có đồng chí Sùng A Nủ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phong Thổ, đồng chí ; Lò Việt Tuyển - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, đồng chí Mai Thị Hồng Sim – Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Mai Thị Hồng Sim – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ phát biểu khai mạc Hội nghị.

Trong năm học 2021 - 2022, công tác giáo dục và đào tạo trên địa bàn huyện đã có nhiều chuyển biến tích cực, hoàn thành tốt và vượt kế hoạch đề ra. Cơ sở vật chất được quan tâm xây dựng, nâng cấp, đáp ứng yêu cầu việc dạy và học. Chất lượng giáo dục ngày càng nâng cao. Tỷ lệ trẻ nhà trẻ, trẻ mẫu giáo suy dinh dưỡng thể nhẹ cân, thấp còi, tỷ lệ béo phì giảm so với năm học trước. Học lực của học sinh các môn học bậc tiểu học từ đạt trở lên chiếm 99,7%. Trong đó, xếp loại hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc đạt 37,18%. Xếp loại chung về phẩm chất học sinh từ đạt trở lên chiếm 98,1%. Bậc THCS, số học sinh xếp loại học lực giỏi, học lực khá chiếm 46,4%, 100% học sinh đạt hạnh kiểm trung bình trở lên. Năm học 2022 - 2023 huyện Phong Thổ tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, chất lượng giáo dục mũi nhọn, giáo dục vùng đặc biệt khó khăn, phấn đấu đưa chất lượng giáo dục của huyện bằng mặt bằng chung toàn tỉnh. Duy trì 18 trường đạt chuẩn Quốc gia hiện có và đề nghị công nhận 3 trường đạt chuẩn Quốc gia năm 2022, và 3 trường đạt chuẩn Quốc gia năm 2023 ..v..v..

Đồng chí Sùng A Nủ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phong Thổ phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Sùng A Nủ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phong Thổ đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà huyện Phong Thổ đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng thời, nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm học mới đó là: Cần chuẩn bị tốt các điều kiện để vừa triển khai các nhiệm vụ năm học mới vừa phòng chống dịch Covi-19 hiệu quả. Nâng cao chất lượng giáo dục, thực hiện hiệu quả phương châm “Lấy nhà trường làm nền tảng, lấy thầy, cô giáo làm động lực và lấy học sinh làm trung tâm”. Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trong các nhà trường; Nâng cao số lượng, chất lượng giải trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi các cấp nhất là thi học sinh giỏi cấp tỉnh.

Đồng chí Lò Việt Tuyển - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích suất sắc trong năm học 2021 - 2022.

Đồng chí Sùng A Nủ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phong Thổ tặng cờ cho các tập thể có thành tích suất sắc trong năm học 2021 - 2022.

Đồng chí Mai Thị Hồng Sim – Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ trao Giấy khen của UBND huyện cho tập thể, cá nhân có thành tích suất sắc trong năm học 2021 - 2022.

Nhân dịp này, có 21 tập thể, 33 cá nhân được UBND tỉnh, UBND huyện Phong Thổ và Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 - 2022.

Tác giả: HẢI CHÂU