A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khắc phục khó khăn, đẩy nhanh tiến độ thi công

Với mục tiêu hoàn thành vào cuối tháng 12/2022, những ngày này chủ đầu tư và các đơn vị thi công công trình sửa chữa, nền mặt đường trên tuyến đoạn Km48-Km57 chạy qua 2 xã: Vàng Ma Chải và Sì Lở Lầu của huyện Phong Thổ (đường tỉnh 132) đang nỗ lực khắc phục khó khăn, đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo chất lượng công trình.

Đây là tuyến đường huyết mạch nối các xã vùng biên với trung tâm huyện, tỉnh và vùng xuôi. Lượng người và phương tiện qua lại trên tuyến đường đông do đó, tuyến đường được sửa chữa có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại, thúc đẩy thông thương hàng hóa cũng như góp phần đảm bảo an ninh - quốc phòng trên tuyến biên giới.

Đồng chí Tạ Đức Hùng - Phó Giám đốc Sở Giao thông - Vận tải cho biết: “Do sử dụng lâu ngày và chịu sự tác động mạnh của thiên tai, tuyến đường từ Vàng Ma Chải đến Sì Lở Lầu những năm gần đây đã bị xuống cấp. Được sự quan tâm của cấp trên, tuyến đường mới được phê duyệt sửa chữa với tổng kinh phí đầu tư trên 25 tỷ đồng từ nguồn ngân sách địa phương và chính thức khởi công từ giữa tháng 8/2022. Công trình gồm các hạng mục: Sửa chữa mặt đường; sửa chữa các vị trí rãnh thoát nước cũ bị hư hỏng, gia cố bổ sung các vị trí rãnh đất không đảm bảo khả năng thoát nước. Ngoài ra, công trình còn sửa chữa, bổ sung, thay thế hệ thống an toàn giao thông”.

Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Đức Mạnh huy động nhiều máy móc, nhân lực làm việc để đẩy nhanh tiến độ thi công công trình.

Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Đức Mạnh (thành phố Hà Nội) huy động nhiều máy móc, nhân lực làm việc để đẩy nhanh tiến độ thi công công trình.

Để công trình thi công đảm bảo tiến độ, chất lượng, ngay từ khâu lựa chọn nhà thầu đã được chú trọng trên cơ sở đảm bảo đủ năng lực thi công, có uy tín và nhiều năm kinh nghiệm. Sở Giao thông - Vận tải cũng yêu cầu nhà thầu chủ động vận chuyển vật tư, vật liệu, bố trí máy móc, lao động làm việc, duy trì 2-3 ca/ngày. Trong quá trình thi công đội ngũ tư vấn giám sát phải thường xuyên có mặt trên tuyến kiểm tra, giám sát theo đúng thiết kế.

Theo chia sẻ của anh Vũ Trọng Trung - Cán bộ kỹ thuật Ban Quản lý Dự án bảo trì công trình đường bộ (Sở Giao thông - Vận tải) chúng tôi luôn kiểm tra nguồn vật liệu đầu vào đủ về số lượng, chất lượng. Tư vấn giám sát hiện trường thường xuyên kiểm tra độ chặt, chất lượng, mỹ quan công trình. Nhờ đó, đến thời điểm này công trình đã hoàn thành 60% khối lượng công việc, đảm bảo chất lượng, tiến độ đề ra.

Thực tế trên tuyến những ngày gần đây, chúng tôi nhận thấy phần lớn nền và mặt đường đã được hoàn thành, tạo mặt bằng tốt để người dân đi lại. Liên doanh 3 đơn vị nhà thầu thi công: Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Đức Mạnh (thành phố Hà Nội); Công ty TNHH một thành viên Đông Phát, Công ty TNHH một thành viên Hương Giang (cùng ở huyện Tam Đường) tập trung nhiều máy móc, nhân lực tranh thủ thời tiết thuận lợi để thi công. 

Cán bộ Ban quản lý dự án bảo trì công trình đường bộ cùng lực lượng tư vấn giám sát, nhà thầu thi công thường xuyên kiểm tra chất lượng thi công công trình.

Cán bộ Ban Quản lý Dự án bảo trì công trình đường bộ (Sở Giao thông - Vận tải), đơn vị thi công thường xuyên kiểm tra chất lượng công trình.

Ông Phạm Hồng Thái - Chỉ huy trưởng công trường của Công ty TNHH một thành viên Đông Phát chia sẻ: “Chúng tôi được giao thi công đoạn đường từ km53+180-Km55+421 chạy qua địa bàn xã Vàng Ma Chải. Đoạn đường hẹp, đông phương tiện qua lại chúng tôi gặp khó khăn về bãi tập kết vật liệu. Rồi việc vận chuyển vật liệu qua khu vực chợ Dào San, Vàng Ma Chải vào những ngày chợ phiên khó do chợ họp đông. Dù vậy, để đẩy nhanh tiến độ thi công, chúng tôi đã bố trí 3 xe lu, 2 máy xúc, 2 ôtô, 1 đầm cóc cùng 14 lao động làm việc duy trì 3 ca/ngày. Mỗi ca đêm thưởng thêm cho người lao động 100.000 đồng/người, tạo động lực để người lao động cố gắng. Đến nay, chúng tôi đã hoàn thành trên 60% khối lượng công việc”.

Thi công đoạn đường từ km50+208 đến km53+176, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Đức Mạnh cũng có nhiều cách làm linh hoạt để đảm bảo cam kết với chủ đầu tư. Anh Nguyễn Thái Sơn - Chỉ huy trưởng công trường của Công ty nói: “Chúng tôi chủ động bố trí phương tiện vận chuyển vật liệu, để vật liệu gọn gàng, không ảnh hưởng đến đường đi. Trong quá trình thi công có biển báo, người cảnh báo, điều tiết giao thông tránh ùn tắc. Khi tưới nhựa chúng tôi cũng tưới theo từng đoạn ngắn để bà con không phải chờ đợi lâu. Về chất lượng công trình, khi thi công được 100-200m chúng tôi có đội thí nghiệm kiểm tra độ cao, độ sâu lớp đá cũng như chất lượng nhựa. Ngoài ra, cán bộ Ban Quản lý Dự án bảo trì công trình đường bộ, tư vấn giám sát luôn đồng hành để cùng chúng tôi đảm bảo chất lượng tốt nhất cho công trình”.

Thời gian tới là mùa khô, các đơn vị thi công có nhiều điều kiện để đẩy nhanh tiến độ xây dựng. Tin tưởng rằng, với quyết tâm cao của các bên và kết quả đạt được, công trình sẽ hoàn thành theo đúng mục tiêu đề ra, góp phần mang đến diện mạo mới cho vùng biên giới.

 

Tác giả: Thanh Hoa
Nguồn:https://www.baolaichau.vn/kinh-t%E1%BA%BF/kh%E1%BA%AFc-ph%E1%BB%A5c-kh%C3%B3-kh%C4%83n-%C4%91%E1%BA%A9y-nhanh-ti%E1%BA%BFn-%C4%91%E1%BB%99-thi-c%C3%B4ng Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 600
Hôm qua : 1.951