A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai giảng Lớp bồi dưỡng Đảng viên mới khóa III/2023

Ngày 23/10/2023, Trung tâm Chính trị huyện tổ chức khai giảng Lớp bồi dưỡng Đảng viên mới khoá III năm 2023. Dự khai giảng có đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; cán bộ, giảng viên Trung tâm chính trị huyện và 46 học viên là đảng viên mới thuộc các chi, đảng bộ cơ sở trong toàn huyện.

Quang cảnh lớp bồi dưỡng

 

Lớp Bồi dưỡng Đảng viên mới khóa III năm 2023 được tổ chức từ ngày 23/10/20203  đến ngày 04/11/2023, trong thời gian 09 ngày, các học viên được trao đổi, nghiên cứu, tìm hiểu các chuyên đề: Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh - Nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động của Đảng và cách mạng Việt Nam; Độc lập dân tộc gắn liền với CNXH và con đường đi lên CNXH ở Việt Nam; Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, dân chủ XHCN, xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN; Đường lối phát triển kinh tế - xã hội của Đảng; Phát triển giáo dục và đào tạo, Khoa học và công nghệ, xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam, Bảo vệ môi trường và quản lý phát triển xã hội; phấn đấu, rèn luyện để xứng đáng là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam; Chủ động và tích cực hội nhập quốc tế; Nguyên tắc tổ chức, hoạt động của Đảng và công tác xây dựng Đảng ở cơ sở; Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Tăng cường quốc phòng, an ninh, bảo vệ vững chắc tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, bảo đảm ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội; Phòng, chống tham  nhũng, tiêu cực ngoài ra các học viên còn được nghiên cứu chuyên đề lịch sử địa phương; thăm quan phòng truyền thống của huyện; nghiên cứu chuyên đề Thư Bác Hồ gửi đồng bào và cán bộ Lai Châu. Qua những chuyên đề được nghiên cứu tại lớp bồi dưỡng cũng như hoạt động thực tế sẽ là nền tảng, định hướng để mỗi đảng viên mới tiếp tục phấn đấu, đóng góp công sức, trí tuệ góp phần xây dựng chi, đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

Các học viên tham gia lớp bồi dưỡng

 

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Chính trị huyện đề nghị: Cán bộ, giảng viên Trung tâm Chính trị huyện làm tốt công tác quản lý lớp học, quản lý học viên, tạo điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị tốt nhất để các học viên tham gia học tập. Trên cơ sở nội dung bài giảng, giảng viên phải gắn lý luận với thực tiễn, có nhiều ví dụ minh họa, có liên hệ thực tiễn để cho học viên dễ hiểu, dễ tiếp thu. Đối với các học viên phải thực hiện nghiêm nội quy, quy chế của lớp học, trong quá trình tham gia học tập, cần chủ động nghiên cứu kiến thức, gắn với thực tế ở địa phương. Sau khi kết thúc khóa học trở về địa phương, đơn vị công tác, các học viên tiếp tục vận dụng những kiến thức lý luận đã được học vào thực tiễn, không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị xứng đáng là người đảng viên của Đảng Cộng sản Việt Nam.


Tác giả: Phạm Xuyến – Ban Tuyên Giáo huyện Phong Thổ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.322
Hôm qua : 1.336