Khai giảng lớp bồi dưỡng LLCT và nghiệp vụ dành cho cán bộ Mặt trận Tổ quốc ở cơ sở năm 2024

Ngày 10/9/2024, Trung tâm Chính trị phối hợp với UBMTTQ Việt Nam huyện tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ dành cho cán bộ Mặt trận Tổ quốc ở cơ sở năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Giàng A Vư, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; giảng viên Trung tâm Chính trị huyện; và 98 đồng chí là chủ tịch, phó chủ tịch Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn; Trưởng ban công tác mặt trận các thôn, bản, tổ dân phố.

Quang cảnh lớp bồi dưỡng

Trong thời gian 05 ngày, các học viên được nghe các đồng chí giảng viên truyền đạt các chuyên đề: Một số vấn đề lý luận, thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; Hệ thống chính trị ở Việt Nam; Những vấn đề cơ bản về tổ chức và hoạt động của MTTQ Việt Nam; Nhiệm vụ của MTTQ Việt Nam trong giai đoạn hiện nay; Mặt trận tổ quốc Việt Nam và các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; Phòng chống tham nhũng, tiêu cực; Lịch sử địa phương, tham quan phòng truyền thống huyện. Ngoài ra các học viên còn được tham quan mô hình Hộ sản xuất kinh doanh giỏi trên địa bàn Thị trấn Phong Thổ.

Đồng chí Giàng A Vư, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng.

Thông qua lớp bồi dưỡng giúp cho đội ngũ cán bộ Mặt trận ở cơ sở nắm vững quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về đại đoàn kết toàn dân tộc, về vị trí, vai trò, quyền, trách nhiệm, tổ chức và hoạt động của MTTQ Việt Nam ở cơ sở; nâng cao năng lực thực thi nhiệm vụ trong quá trình giải quyết công việc, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị trong giai đoạn hiện nay.

Tác giả: Phạm Xuyến Ban Tuyên Giáo Huyện ủy