Khai giảng lớp đào tạo Trồng cây ăn quả ( cây xoài) tại Thị trấn Phong Thổ

Chiều ngày 21/7/2022 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Phong Thổ phối hợp với UBND Thị trấn Phong Thổ mở lớp đào tạo Trồng cây ăn quả (cây xoài) cho lao động nông thôn tại Thôn Đoàn kết, Thị trấn Phong Thổ, huyện Phong Thổ

Quang cảnh lớp khai giảng

Theo kế hoạch đề ra, lớp học sẽ diễn ra trong  thời gian là 50 ngày, được mở làm 2 lớp, mỗi lớp có 30 học viên tham gia. Lớp học nhằm giúp cho các học viên nắm được các thông tin về giá trị kinh tế khi tham gia trồng cây xoài, quy trình kỹ thuật canh tác, kỹ thuật phòng trừ sâu bệnh hại, kỹ thuật tạo tán, kỹ thuật ủ phân hữu cơ, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn, kỹ thuật trồng cây ăn quả đảm bảo an toàn và hiệu quả. Từ đó có thể ứng dụng vào thực tiễn sản xuất, tạo việc làm, nâng cao thu nhập.

Quang cảnh lớp khai giảng

Kết thúc khóa học, học viên đủ điều kiện sẽ được cấp chứng chỉ đào tạo nghề trồng cây ăn quả.

Tác giả: Hà Vân