Khai giảng lớp dạy nghề ngắn hạn trồng cây đậu tương cho lao động nông thôn tại bản Nậm Pậy

Sáng 6/5/2023, tại bản Nậm Pậy, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội  (TB&XH) huyện Phong Thổ phối hợp với UBND thị trấn và Công ty TNHH MTV  ĐT và XD Hùng Vương JSC tổ chức khai giảng lớp đào tạo nghề Trồng đậu tương  cho 30 lao động nông thôn của bản Nậm Pậy. Dự Lễ khai giảng có đồng chí Lò Văn Miên, Phó Phòng Lao động TB&XH huyện; lãnh đạo UBND thị trấn Phong Thổ.

Quang cảnh buổi khai giảng lớp đào tạo nghề Trồng đậu tương tại bản Nậm Pậy

Đại diện Công ty TNHH MTV ĐT và XD Hùng Vương JSC truyền đạt bài học đến các học viên

Theo Kế hoạch lớp học sẽ diễn ra trong vòng 60 ngày, với 30 học viên tham gia. Lớp học nhằm giúp cho các học viên nắm dược các thông tin về giá trị kinh tế từ cây đậu tương mang lại, quy trình kỹ thuật canh tác, kỹ thuật phòng trừ sâu bệnh hại, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn, kỹ thuật trồng cây đậu tương đảm bảo an toàn và hiệu quả…. Từ đó có thể ứng dụng vào thực tiễn sản xuất, tạo việc làm, nâng cao thu nhập.

Đồng chí Lò Văn Miên, Phó Phòng Lao động TB&XH huyện phát biểu tại buổi khai giảng

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Lò Văn Miên, Phó Phòng Lao động TB&XH huyện đề nghị Công ty TNHH MTV ĐT và XD Hùng Vương JSC thực hiện tốt công tác tổ chức, quản lý, truyền đạt kiến thức cho các học viên. Bên cạnh đó mong các học viên tham gia khóa học cần tập trung tiếp thu đầy đủ các kỹ thuật trong việc trồng, chăm sóc, phòng bệnh cho cây đậu tương, áp dụng tốt vào thực tiễn để phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống từng bước xóa đói giảm nghèo, góp phần xây dựng nông thôn mới tại địa phương./.

Tác giả: Nguyễn Tuyển – UBND thị Trấn Phong Thổ