Khai mạc kỳ họp thứ Hai mươi - HĐND huyện Phong Thổ, nhiệm kỳ 2021-2026

Chiều ngày 7/8, HĐND huyện Phong Thổ khóa 21, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức khai mạc kỳ họp thứ Hai mươi. Dự kỳ họp có đồng chí Đinh Quang Tuấn - TUV, Bí thư huyện ủy; thường trực huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện, các đại biểu HĐND huyện khóa 21, đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, các Đồn biên phòng, Đoàn kinh tế quốc phòng 356, thường trực đảng ủy, HĐND, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn.

Đồng chí Vương Thị Thu Hiền - UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phong Thổ phát biểu khai mạc kỳ họp

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Vương Thị Thu Hiền - UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phong Thổ đề nghị: Các đại biểu dự kỳ họp cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ, nghiên cứu, thảo luận, đóng góp ý kiến có chất lượng, sâu sắc, thiết thực vào các nội dung của kỳ họp để việc quyết định của HĐND huyện đảm bảo đúng đắn, hiệu lực, hiệu quả, đáp ứng thực tiễn đề ra. Đồng thời, xác định nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm về phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2024, góp phần quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của cả nhiệm kỳ theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 2025 của huyện.

Quang cảnh kỳ họp

Các đại biểu dự kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe một số báo cáo, thông báo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình tại Kỳ họp như: Báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm; Báo cáo công tác chỉ đạo điều hành của Ủy ban nhân dân huyện 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024. Thông báo công tác mặt trận tham gia xây dựng chính quyền và những kiến nghị với HĐND, UBND huyện tại kỳ họp thứ Hai mươi HĐND. Báo cáo giải quyết ý kiến, kiến nghị cử tri từ sau kỳ họp thứ Mười bảy đến trước kỳ họp thứ Hai mươi HĐND huyện khóa 21….Theo đó, trong 6 tháng đầu năm, tình hình sản xuất nông nghiệp của huyện được quan tâm chỉ đạo, các địa phương tập trung triển khai sản xuất đảm bảo thời vụ, kịp thời khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra. Tổng sản lượng lương thực đạt trên 4.300 tấn, vượt 5,81% so vi cùng kỳ. Dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi được kiểm soát; công tác xây dựng nông thôn mới có nhiều sự chuyển biến tích cực, duy trì 4 xã đạt nông thôn mới. Hoạt động sản xuất công nghiệp duy trì ổn định. Công tác triển khai kế hoạch vốn đầu tư công được quan tâm chỉ đạo quyết liệt ngay từ đầu năm, thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt trên 46%% dự toán HĐND huyện giao. Công tác quản lý xây dựng, quản lý quy hoạch, quản lý đất đai, tài nguyên, môi trường được thực hiện túc đúng quy định. Công tác giáo dục - đào tạo được quan tâm chỉ đạo sát sao, tỷ lệ học sinh đến lớp ở các cấp đều đạt và vượt kế hoạch đề ra, các chế độ chính sách đối với nhà giáo và học sinh được thực hiện nghiêm túc, chi trả kịp thời. Công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được quan tâm chỉ đạo thực hiện hiệu quả. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao diễn ra sôi nổi, tổ chức nhiều lễ hội gắn với bản sắc văn hóa dân tộc. Các chế độ chính sách an sinh xã hội được quan tâm, chỉ đạo thực hiện đảm bảo đúng quy định; công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho người lao động được chỉ đạo thực hiện tốt. Quốc phòng, an ninh được đảm bảo, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện cơ bản ổn định, hoạt động đối ngoại tiếp tục được tăng cường mở rộng.

Đồng chí Đinh Quang Tuấn - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Phong Thổ phát biểu tại kỳ họp

Kỳ họp lần thứ Hai mươi, HĐND huyện Phong Thổ khoá 21, nhiệm kỳ 2021 - 2026 diễn ra trong 3 ngày từ ngày 8 – 10 /7/2024. Theo chương trình kỳ họp, ngày mai 9/7, HĐND huyện Phong Thổ tiếp tục ngày làm việc thứ hai với các nội dung như: tiếp tục thông qua một số các báo cáo quan trọng, tổ chức thảo luận tổ để tổng hợp trả lời các ý kiến kiến nghị của cử tri. Đến này 10/7, huyện Phong Thổ sẽ tổ chức bế mạc kỳ họp thứ Hai mươi HĐND huyện khóa 21, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tác giả: Trịnh Toản