Thứ tư, 24/04/2024 - 11:57

Khai mạc Kỳ họp thứ mười ba

Chiều nay (27/2), tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh, HĐND tỉnh Lai Châu khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tiến hành Khai mạc Kỳ họp thứ mười ba. Đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu Khai mạc Kỳ họp.

Các đại biểu tham dự Kỳ họp.

Dự Lễ Khai mạc còn có đồng chí Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; đại diện Thường trực HĐND, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố…

Đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu Khai mạc Kỳ họp.

Phát biểu Khai mạc Kỳ họp, đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh nhấn mạnh: HĐND tỉnh tổ chức Kỳ họp thứ mười ba để kịp thời quyết định chủ trương đầu tư dự án; quy định một số nội dung, mức hỗ trợ; phân bổ kế hoạch vốn đầu tư, bổ sung kinh phí thực hiện các chương trình mục tiêu, chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn tỉnh, làm cơ sở pháp lý để UBND tỉnh, các cấp, các ngành triển khai thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021 - 2025.

Quang cảnh Kỳ họp.

Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định: Những nội dung được HĐND tỉnh quyết định tại Kỳ họp này có ý nghĩa quan trọng, tác động đến nhiều lĩnh vực đời sống xã hội và việc thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ năm 2022 cũng như của cả giai đoạn 2021 - 2025. Đồng thời đề nghị các vị đại biểu HĐND tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm, thảo luận kỹ các nội dung trình Kỳ họp, đóng góp nhiều ý kiến thiết thực để các Nghị quyết được thông qua có tính khả thi cao. Đề nghị UBND tỉnh, các sở, ngành được UBND tỉnh giao nhiệm vụ soạn thảo các nội dung trình Kỳ họp có trách nhiệm giải trình, làm rõ các nội dung để HĐND tỉnh xem xét, quyết định, góp phần nâng cao chất lượng Kỳ họp.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Trọng Hải trình bày tờ trình dự thảo Nghị quyết tại Kỳ họp.

Sau phát biểu Khai mạc, đại biểu được nghe các tờ trình dự thảo Nghị quyết, báo cáo thẩm tra về: Giao bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 nguồn vốn nước ngoài cho Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; phân bổ kế hoạch vốn đầu tư công nguồn ngân sách trung ương giai đoạn 2021 - 2025 thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia; phân bổ kế hoạch vốn đầu tư thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia năm 2023; quy định một số nội dung, mức hỗ trợ thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn tỉnh; quyết định chủ trương đầu tư dự án: Sắp xếp, ổn định dân cư bản Nậm Pồ, xã Nậm Manh, bản Nậm Cười, xã Hua Bum, huyện Nậm Nhùn; phân bổ, bổ sung kinh phí thực hiện các chương trình mục tiêu, chương trình mục tiêu quốc gia và các chế độ, chính sách năm 2023; bãi bỏ một phần nội dung Nghị quyết số 42/2021/NQ-HĐND ngày 10 tháng 8 năm 2021 của Hội đồng nhân dân tỉnh quy định mức thu, miễn, giảm, thu, nộp, quản lý và sử dụng một số khoản phí, lệ phí trên địa bàn tỉnh (đã được sửa đổi, bổ sung tại Nghị quyết số 31/2022/NQ-HĐND ngày 20 tháng 7 năm 2022 của Hội đồng nhân dân tỉnh).

Cổng Thông tin điện tử tỉnh Lai Châu sẽ tiếp tục thông tin về Kỳ họp.

Tác giả: Đinh Lan
Nguồn:https://laichau.gov.vn/tin-tuc-su-kien/hoat-dong-cua-lanh-dao-tinh/khai-mac-ky-hop-thu-13-ky-hop-chuyen-de-.html Copy link