Khai mạc Kỳ họp thứ mười một (Kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh Lai Châu khoá XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Sáng nay (28/10), tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh, HĐND tỉnh Lai Châu khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức khai mạc Kỳ họp thứ mười một (Kỳ họp chuyên đề). Đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự và chỉ đạo Kỳ họp. Dự Kỳ họp có đồng chí Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Đồng chí Chu Lê Chinh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu khai mạc Kỳ họp.

Các đại biểu tham dự Kỳ họp.

Dự Kỳ họp còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; đại diện Thường trực HĐND, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố…

Đồng chí Chu Lê Chinh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu khai mạc Kỳ họp.

Phát biểu khai mạc Kỳ họp, đồng chí Chu Lê Chinh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Hôm nay, HĐND tỉnh khóa XV tổ chức Kỳ họp thứ mười một (Kỳ họp chuyên đề) để xem xét, quyết định một số nội dung thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh. Đề nghị các vị đại biểu HĐND tỉnh tập trung nghiên cứu, thảo luận dân chủ, phát huy trí tuệ với tinh thần trách nhiệm cao và xem xét, quyết định các nội dung trình Kỳ họp; các cơ quan chức năng, các cơ quan chuyên môn tiếp thu, giải trình, làm rõ các ý kiến thẩm tra, ý kiến thảo luận của đại biểu HĐND tỉnh để HĐND tỉnh xem xét, quyết định các nội dung Kỳ họp đảm bảo khách quan, chất lượng, có tính khả thi cao trong tổ chức triển khai thực hiện.

Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư trình bày tờ trình dự thảo Nghị quyết tại Kỳ họp.

Ngay sau phát biểu khai mạc, đại biểu được nghe các tờ trình, dự thảo Nghị quyết, Báo cáo thẩm tra các dự thảo Nghị quyết về: Quyết định chủ trương đầu tư dự án: Cấp nước sinh hoạt khu trung tâm xã Nậm Ban, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu; giao bổ sung và phân bổ chi tiết, điều chỉnh kế hoạch vốn ngân sách nhà nước năm 2022; chấp thuận danh mục các công trình, dự án phải thu hồi đất, mức vốn bồi thường, giải phóng mặt bằng và danh mục các công trình, dự án phải chuyển mục đích sử dụng đất phát sinh năm 2022 trên địa bàn tỉnh; điều chỉnh một số nội dung Nghị quyết số 47/2012/NQ-HĐND, ngày 13/7/2012 của Hội đồng nhân dân tỉnh về thông qua Quy hoạch bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Lai Châu, giai đoạn 2011-2020; bổ sung kinh phí cho các đơn vị dự toán khối tỉnh và các huyện, thành phố để thực hiện các chế độ chính sách an sinh xã hội năm 2022.

Quang cảnh Kỳ họp.

Kỳ họp thứ mười một (Kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh khoá XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 diễn ra trong 1 ngày. Cổng Thông tin điện tử tỉnh Lai Châu sẽ tiếp tục thông tin về Kỳ họp.

Tác giả: Đinh Lan
Nguồn:https://laichau.gov.vn/tin-tuc-su-kien/hoat-dong-cua-lanh-dao-tinh/khai-mac-ky-hop-thu-muoi-mot-ky-hop-chuyen-de-hdnd-tinh-khoa-xv-nhiem-ky-2021-2026.html Copy link