Khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ dành cho cán bộ Đoàn thanh niên ở cơ sở năm 2024

Sáng 01/10, Huyện đoàn Phong Thổ phối hợp với Trung tâm chính trị huyện khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ dành cho cán bộ Đoàn thanh niên ở cơ sở năm 2024. Dự có các đồng chí Thùng Thị Tâm – Bí thư Huyện đoàn Phong Thổ; Nguyễn Văn Tuấn – Phó Giám đốc Trung tâm chính trị huyện; cùng 76 học viên là cán bộ làm công tác Đoàn Thanh niên ở cơ sở.

Quang cảnh buổi khai mạc

Các đại biểu và học viên tham dự buổi khai mạc

Trong thời gian 04 ngày (từ ngày 01 - 04/10), các học viên sẽ được tiếp thu và nghiên cứu các chuyên đề: Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh – Trường học xã hội chủ nghĩa của Thanh niên, đại diện chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của Thanh niên Việt Nam; Đoàn viên là lực lượng xung kích cách mạng, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; Thanh niên Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế; Chuyên đề phòng chống tham nhũng; Lịch sử địa phương. Ngoài những nội dung trên, lớp bồi dưỡng còn tổ chức thảo luận, trao đổi kinh nghiệm hoạt động công tác đoàn ở cơ sở, tham quan phòng truyền thống của huyện và mô hình sản xuất kinh doanh giỏi trên địa bàn Thị trấn.

Đồng chí Thùng Thị Tâm – Bí thư Huyện đoàn Phong Thổ phát biểu tại buổi Khai mạc

Thông qua lớp bồi dưỡng, nhằm trang bị và bổ sung thêm lý luận chính trị, kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Đoàn cơ sở. Góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ Đoàn cơ sở đủ sức đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; đưa công tác Đoàn đi vào chiều sâu và hoạt động ngày càng thiết thực, hiệu quả.

Tác giả: Đình Cầu