Thứ năm, 25/04/2024 - 17:20
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai trương phố đi bộ huyện Phong Thổ

Tối 24/2, UBND huyện Phong Thổ tổ chức Khai trương phố đi bộ nhằm mừng đảng, mừng xuân Giáp Thìn năm 2024; Hướng tới kỷ niệm 94 năm  ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam; 93 năm ngày Thành lập Đoàn Thanh niên Cộng Sản HCM; 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Dự buổi lễ có: lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh; các đồng chí là Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Phong Thổ; đại diện các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang huyện và đông đảo nhân dân, các doanh nghiệp và du khách gần xa.

Đại biểu dự khai trương phố đi bộ.

 

          Buổi khai trương mở màn với chương trình văn nghệ sôi động của giới trẻ và các tiết mục ca, múa, nhạc đặc sắc mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc trên địa bàn với các chủ đề: ca ngợi Đảng, Bác Hồ, mừng Đất nước đổi mới, ca ngợi mùa xuân, quê hương, mảnh đất và con người Lai Châu.

Phố đi bộ huyện Phong Thổ được xây dựng tại Tổ dân phố Pa So, Thị Trấn Phong Thổ. Nơi đây có mật độ dân cư đông, bên cạnh chợ và dòng Nậm Na hiền hòa. Số cơ sở kinh doanh lưu trú, ăn uống, giải trí quanh khu vực này lớn, có thể tận dụng để phát triển kinh doanh, đáp ứng nhu cầu nhân dân cũng như để bà con tập luyện thể thao, rèn luyện sức khỏe.

Văn nghệ chào mừng khai trương.

 

         

Văn nghệ chào mừng khai trương.

 

        Phố đi bộ sẽ được tổ chức thường xuyên vào tối thứ 6 hằng tuần và sẽ diễn ra các hoạt động gồm: Trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm OCOP, sản phẩm văn hóa tiêu biểu của các xã, thị trấn trên địa bàn; không gian văn hóa các dân tộc Thái trên địa bàn thị trấn; thi ẩm thực đường phố…

Đồng chí Mai Thị Hồng Sim – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ phát biểu khai trương phố đi bộ.

 

        Phát biểu khai trương phố đi bộ, đồng chí Mai Thị Hồng Sim – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh việc xây dựng phố đi bộ trên địa bàn huyện Phong Thổ là nhiệm vụ quan trọng, cần thiết nhằm tạo điểm nhấn cho huyện và làm cơ sở cho việc khai thác có hiệu quả hạ tầng, cơ sở kỹ thuật thương mại và dịch vụ du lịch trên địa bàn. Với kỳ vọng tạo nên không gian công cộng lành mạnh, là nơi giữ gìn và giao lưu văn hoá của Nhân dân trên địa bàn cũng như là nơi tham quan, tìm hiểu văn hóa của du khách thập phương. Đồng thời, góp phần thúc đẩy hoạt động thương mại, du lịch huyện phát triển, tạo môi trường du lịch hấp dẫn, lành mạnh, phục vụ nhu cầu tham quan, du lịch, giải trí, thưởng thức mua sắm, ẩm thực. của Nhân dân và du khách khi đến với Phong Thổ, góp phần quảng bá, giới thiệu hình ảnh con người, vẻ đẹp thiên nhiên đến với bạn bè du khách trong và ngoài tỉnh.

Ngay trong buổi khai trương rất đông nhân dân đã đến tham gia, tham quan các gian hàng và đi bộ rèn luyện sức khỏe.

 

Ngay trong buổi khai trương rất đông nhân dân đã đến tham gia, tham quan các gian hàng và đi bộ rèn luyện sức khỏe.

 

      Để tuyến phố đi bộ duy trì hoạt động hiệu quả, trong thời gian tới, UBND huyện đề nghị: Các cơ quan, đơn vị, đoàn thể huyện, UBND các xã thị trấn phải thường xuyên phối hợp trong việc nâng cao hiệu quả hoạt động của tuyến phố đi bộ. Tổ chức triển khai tuyên truyền sâu rộng, đồng bộ các hoạt động của tuyến phố đi bộ; tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự trong không gian đi bộ và khu vực xung quanh; các hoạt động kinh doanh tại tuyến phố đi bộ đảm bảo vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm. Việc tổ chức các hoạt động biểu diễn văn hóa nghệ thuật cần chú trọng đến các nét văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc, khuyến khích tạo điều kiện cho hoạt động văn hóa, biểu diễn nghệ thuật đường phố. Bà con Nhân dân tham gia xây dựng và tích cực đóng góp các hoạt động để tuyến phố đi bộ ngày càng hoàn thiện và phát triển bền vững.

Các đồng chí lãnh đạo cắt băng khai trương phố đi bộ.

 

Tại buổi khai trương, các đại biểu đã tiến hành nghi thức cắt băng khai trương phố đi bộ.


Tác giả: Đình Cầu - Lý Hiệp - Trịnh Toản
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.903
Hôm qua : 2.384