A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khánh thành công trình nâng cấp và sửa chữa điểm trường Can Chu Dao

Ngày 29 / 8 / 2023, Trường Mầm non Mù Sang, phối hợp với Báo Lai Châu, Đội Sản xuất và Xây dựng cơ sở chính trị số 3, Đoàn Kinh tế Quốc phòng 356, Quân khu II, tổ chức Lễ khánh thành công trình nâng cấp và sửa chữa điểm trường Can Chu Dao. Dự Lễ khởi công có các đồng chí Nguyễn Viết Mạnh - Tổng Biên tập Báo Lai Châu, đồng chí Mai Thị Hồng Sim - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh lễ khánh thành công trình nâng cấp và sửa chữa điểm trường Can Chu Dao

 

Đồng chí Mai Thị Hồng Sim - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại lễ khánh thành

 

Điểm trường Can Chu Dao là 1 trong 9 điểm trường lẻ thuộc Trường mầm non xã Mù Sang. Điểm trường này được đầu tư xây dựng đã lâu đến thời điểm này đã bị xuống cấp, một số hạng mục phục vụ cho công tác dạy và học tại đây không đảm bảo. Thấu hiểu và chia sẻ với các cô và trò điểm trường Can Chu Dao, xã Mù Sang, Báo Lai Châu đã kết nối với Quỹ DCI - Cộng đồng năng đoạn kim cương Việt Nam hỗ trợ kinh phí 240 triệu đồng để sửa chữa, nâng cấp điểm trường với các hạng mục như: xây bếp, sân bê tông, làm kè chống sạt lở, tường bao xung quanh, cổng điểm trường... Sau 5 tháng khẩn trương thi công, đến nay công trình đã hoàn thành. 

Đồng chí Nguyễn Viết Mạnh - Tổng Biên tập Báo Lai Châu, đồng chí Mai Thị Hồng Sim - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo xã Mù Sang, lãnh đạo Đoàn Kinh tế Quốc phòng 356 và lãnh đạo Trường Mầm non Mù Sang cắt băng khánh thành

 

Khi đưa vào sử dụng công trình sẽ là nơi học tập khang trang, kiên cố và đảm bảo an toàn của 20 học sinh từ 2 đến 5 tuổi tại điểm trường trong năm học mới 2023 - 2024 và các năm tiếp theo. Từ đó, sẽ góp phần phát huy tinh thần “Tương thân tương ái”, lan tỏa tình yêu thương trong cộng đồng, giúp cô và trò điểm trường có điều kiện tốt hơn trong việc dạy và học./.


Tác giả: HẢI CHÂU
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 447
Hôm qua : 1.075