Khánh thành “Ngôi nhà hạnh phúc” cho trẻ mồ côi

Sáng 6/8, Huyện Đoàn Phong Thổ tổ chức Lễ khánh thành “Ngôi nhà hạnh phúc” cho 2 em Sùng A Dỉ và Sùng Thị O ở bản Xin Chải (xã Hoang Thèn).

Dự Lễ khánh thành có đại diện Huyện đoàn; Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Hoang Thèn; bản Xin Chải; một số nhà hảo tâm, bí thư, phó bí thư đoàn các xã, thị trấn… trên địa bàn huyện.

Đại diện Huyện Đoàn, xã Hoang Thèn, nhà hảo tâm, các đoàn viên thanh niên huyện Phong Thổ cùng gia đình 2 em Dỉ, O gắn biến công trình “Ngôi nhà hạnh phúc”.

Đại diện Huyện đoàn, xã Hoang Thèn, nhà hảo tâm, các đoàn viên, thanh niên huyện Phong Thổ cùng gia đình 2 em: Dỉ, O gắn biển công trình “Ngôi nhà hạnh phúc”.

“Ngôi nhà hạnh phúc” được khởi công xây dựng từ đầu tháng 6/2022 với thiết kế 1 phòng ngủ, 1 phòng khách trên tổng diện tích 35m2. Tổng kinh phí xây dựng 80 triệu đồng do Trung tâm Thông tin Nguồn lực Tình nguyện Việt Nam, Dự án sức mạnh 2000, Ví điện tử Momo hỗ trợ. Công trình được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh kết nối; Huyện đoàn, Đoàn xã Hoang Thèn trực tiếp thực hiện xây dựng.

Ngôi nhà được trao tặng cho 2 chị em: Sùng A Dỉ và chị gái là Sùng Thị O có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi cả cha và mẹ. Trước đây, do không có nhà ở, 2 chị em phải nương tựa vào bác ruột Sùng A Sèng.

Đại diện Công ty cổ phần thủy điện Thành Phát Lai Châu trao quà cho 2 em Dỉ, O.

Đại diện Công ty Cổ phần Thủy điện Thành Phát Lai Châu, Huyện đoàn Phong Thổ trao quà cho hai em.

Tại Lễ khởi công, Huyện Đoàn Phong Thổ, Công ty Cổ phần Thủy điện Thành Phát Lai Châu; công đoàn, Đoàn xã Hoang Thèn trao tặng tiền, quà cho 2 em với tổng trị giá trên 6 triệu đồng.

Việc trao tặng “Ngôi nhà hạnh phúc” cùng những phần quà ý nghĩa thể hiện sự yêu thương, quan tâm và sẻ chia của các tập thể đối với 2 em nhỏ, cũng như động viên các em vượt qua khó khăn tiếp tục vươn lên trong học tập, trở thành những  công dân có ích cho xã hội.

Được biết, “Ngôi nhà hạnh phúc” là công trình thiết thực hướng tới chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Lai Châu lần thứ XIV, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII, nhiêm kỳ 2022-2027.

Tác giả: Thanh Hoa
Nguồn:https://baolaichau.vn/x%C3%A3-h%E1%BB%99i/kh%C3%A1nh-th%C3%A0nh-ng%C3%B4i-nh%C3%A0-h%E1%BA%A1nh-ph%C3%BAc-cho-tr%E1%BA%BB-m%E1%BB%93-c%C3%B4i Copy link