Khởi công và bàn giao nhà ở cho các hộ nghèo tại huyện Phong Thổ

Ngày 18/11/2022, Bộ Công an, Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp Trung ương, tỉnh Bắc Ninh, tỉnh Lai Châu và huyện Phong Thổ tổ chức lễ khởi công và bàn giao nhà ở cho các hộ nghèo của huyện Phong Thổ tại bản Huổi Én, xã Mường So. Dự có đồng chí Giàng A Tính - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Lê Đức Kỳ - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Ninh, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương; Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Ninh và tỉnh Lai Châu. Về phía huyện Phong Thổ có đồng chí Sùng A Nủ - Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Trần Bảo Trung – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí trong BTV Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng lễ khởi công và bàn giao nhà ở cho các hộ nghèo tại huyện Phong Thổ

Đại biểu và Nhân dân tham gia buổi lễ

Thực hiện Đề án 645, huyện Phong thổ sẽ có 600 căn nhà được xây dựng mới với tổng kinh phí 36 tỷ đồng. Trong đó, nguồn vốn do Bộ Công an huy động, sự hỗ trợ của tỉnh Bắc Ninh, Đảng ủy khối doanh nghiệp Trung Ương là 30 tỷ đồng; Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu huy động và các nguồn vốn khác là 6 tỷ đồng. với mức hỗ trợ mỗi căn nhà xây mới là 60 triệu đồng. Nhà ở theo Đề án 645 được xây dựng theo mẫu nhà 36B là nhà lắp ghép, khung thép, tường và mái bằng tôn, thưng xốp, nền vữa xi măng. Đối tượng hỗ trợ là hộ nghèo chưa có nhà ở, nhà ở tạm bợ, dột nát, thiếu kiên cố, không đảm bảo an toàn, hư hỏng nặng, có nguy cơ đổ sập. Việc triển khai xây dựng nhà cho người nghèo sẽ góp phần xóa đói, giảm nghèo cho đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây, giúp họ ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất, củng cố niềm tin của nhân dân vào chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Đồng chí Giàng A Tính - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biể tại lễ khởi công.

Phát biểu tại lễ khởi công, đồng chí Giàng A Tính - Ủy viên BTV tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Bộ Công an, tỉnh Bắc Ninh và Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp Trung ương đã hỗ trợ kinh phí để xây dựng nhà cho người nghèo trên địa bàn tỉnh Lai Châu nói chung, cũng như huyện Phong Thổ nói riêng. Thời gian tới, tỉnh Lai Châu tiếp tục chỉ đạo cấp ủy, chính quyền các cấp sử dụng hiệu quả, đúng mục đích nguồn kinh phí được hỗ trợ. Quan tâm, chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ xây dựng đảm bảo cho người dân có nhà mới kịp vui xuân, đón tết Quý Mão 2023.

Các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, tỉnh Bắc Ninh, tỉnh Lai Châu và huyện Phong Thổ động thổ khởi công nhà ở cho các hộ nghèo

Đồng chí Lê Đức Kỳ - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Ninh trao tặng 20 tỷ đồng để nhà ở cho các hộ nghèo.

Các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, tỉnh Bắc Ninh, tỉnh Lai Châu và huyện Phong Thổ trao nhà ở cho hộ nghèo bản Huổi Én, xã Mường so.

Nhân dịp này, tỉnh Bắc Ninh đã trao 20 tỷ đồng, Công ty TNHH Xây dựng và Cơ khí Đức Anh tỉnh Thái Nguyên trao 2,7 tỷ đồng cho tỉnh Lai Châu để hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn huyện Phong Thổ.

Tác giả: HẢI CHÂU