Thứ sáu, 21/06/2024 - 05:38
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khởi công xây dựng điểm trường Can Chu Dao xã Mù Sang

Ngày 21/3/2023, Trường Mầm non Mù Sang huyện Phong Thổ phối hợp với Đội Sản xuất và Xây dựng cơ sở chính trị số 3, Đoàn Kinh tế Quốc phòng 356, Báo Lai Châu tổ chức Lễ khởi công, công trình nâng cấp và sửa chữa điểm trường Can Chu Dao. Dự Lễ khởi công có đồng chí Nguyễn Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Viết Mạnh Tổng Biên tập Báo Lai Châu, đại diện Đội Sản xuất và Xây dựng cơ sở chính trị số 3.

Quang cảnh lễ Khởi công xây dựng điểm trường Can Chu Dao xã Mù Sang.

 

Điểm trường Can Chu Dao là 1 trong 9 điểm trường lẻ ở các bản thuộc Trường mầm non xã Mù Sang. Điểm trường có 20 học sinh, 100% là đồng bào dân tộc Mông. Do xây dựng đã lâu, điểm trường bị xuống cấp, tường bị ẩm mốc, bong chóc. Bên cạnh đó, các hạng mục phụ trợ như nhà bếp chưa được xây dựng chỉ quây tạm bằng bạt, tôn. Sân chơi là nền đất với diện tích chật hẹp. 

Đại diện lãnh đạo tặng quà cho các em học sinh điểm trường Can Chu Dao xã Mù Sang.

 

Thấu hiểu và chia sẻ với các cô và trò, Báo Lai Châu đã kết nối với Quỹ DCI - Cộng đồng Năng đoạn kim cương Việt Nam hỗ trợ kinh phí 240 triệu đồng để sửa chữa, nâng cấp điểm trường với các hạng mục: xây bếp, kè chống sạt lở, tường bao xung quanh, sân bê tông, làm cổng điểm trường. Với việc khởi công xây dựng công trình nâng cấp và sửa chữa điểm trường Can Chu Dao nhằm lan tỏa tình yêu thương trong cộng đồng, giúp cô và trò điểm trường có điều kiện tốt hơn trong việc dạy và học, từ đó tiếp tục cố gắng chung tay nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn./.

Các đại biểu làm lễ khởi công xây dựng công trình tại điểm trường Can Chu Dao xã Mù Sang

 


Tác giả: HẢI CHÂU
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 71
Hôm qua : 2.568