Khôi phục hoạt động xuất nhập cảnh tại cặp Cửa khẩu Ma Lù Thàng (Việt Nam) - Kim Thủy Hà (Trung Quốc)

Sáng 20/2, cặp Cửa khẩu Ma Lù Thàng (Việt Nam) - Kim Thủy Hà (Trung Quốc) đã chính thức khôi phục toàn diện các hoạt động xuất nhập cảnh sau 3 năm tạm dừng do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Đại diện lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế 2 cửa khẩu và lãnh đạo 2 huyện Phong Thổ (tỉnh Lai Châu, Việt Nam) - Kim Bình (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc) tặng hoa nhau nhân dịp khôi phục hoạt động xuất nhập cảnh.

Đại diện lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lai Châu, huyện Phong Thổ (tỉnh Lai Châu, Việt Nam) và chính quyền huyện Kim Bình (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc) tặng hoa cho nhau nhân dịp khôi phục hoạt động xuất nhập cảnh.

Đây là sự cố gắng, nỗ lực rất lớn của các đồng chí lãnh đạo tỉnh Lai Châu (Việt Nam) cũng như tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), của cơ quan quản lý cửa khẩu, chính quyền địa phương hai bên.

Khi khôi phục toàn diện các hoạt động xuất nhập cảnh, phía châu Hồng Hà và huyện Kim Bình (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc) sẽ hủy bỏ tất cả các biện pháp kiểm tra Covid - 19 đối với hàng hóa và từ ngày 20/02/2023 khôi phục toàn diện việc xuất nhập cảnh cho công dân qua cặp cửa khẩu Ma Lù Thàng - Kim Thủy Hà. Đồng thời, UBND tỉnh Lai Châu cũng đã có chỉ đạo dừng thực hiện phương án “Thiết lập vùng xanh an toàn với dịch bệnh Covid-19 trong xuất, nhập khẩu hàng hóa tại cửa khẩu Ma Lù Thàng”.

Những công dân đầu tiên của Việt Nam xuất cảnh sang nước bạn qua cặp Cửa khẩu Ma Lù Thàng (Việt Nam) - Kim Thuỷ Hà (Trung Quốc) trong ngày đầu khôi phục hoạt động xuất nhập cảnh.

Ông Vũ Huy Hòa - Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lai Châu cho biết: Việc khôi phục toàn diện xuất nhập cảnh có ý nghĩa quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu, thúc đẩy hợp tác, phát triển toàn diện trên các lĩnh vực kinh tế biên mậu, văn hóa, du lịch... đem lại lợi ích cho người dân và doanh nghiệp hai bên.

Đại diện Đồn Biên phòng cửa khẩu Ma Lù Thàng tặng hoa cho công dân Trung Quốc đầu tiên nhập cảnh vào Việt Nam qua cặp Cửa khẩu Ma Lù Thàng (Việt Nam) - Kim Thuỷ Hà (Trung Quốc).

Ban Quản lý Khu Kinh tế và các lực lượng chức năng tại cửa khẩu sẽ phối hợp tốt với phía bạn, đẩy mạnh cải cách hành chính, kịp thời hỗ trợ, giải quyết các thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân và doanh nghiệp trong hoạt động xuất nhập khẩu, xuất nhập cảnh.

Ngay sau khi làm các thủ tục, đông đảo công dân Việt Nam đã xuất cảnh sang Trung Quốc để làm việc, buôn bán, thăm thân.

Ngay sau khi làm các thủ tục, có khá đông công dân Việt Nam đã xuất cảnh sang Trung Quốc để làm việc, buôn bán, thăm thân.

Trong dịp này, đại diện lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lai Châu, huyện Phong Thổ (tỉnh Lai Châu, Việt Nam) và chính quyền huyện Kim Bình (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc) tặng hoa cho nhau nhân dịp khôi phục hoạt động xuất nhập cảnh. Và ngay trong buổi sáng đầu tiên khôi phục các hoạt động đã có rất nhiều người dân có mặt để làm thủ tục xuất nhập cảnh.

Tác giả: Thanh Hoa