Chủ nhật, 23/06/2024 - 23:34
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khổng Lào chăm lo cho thương binh, thân nhân gia đình liệt si, người có công với cách mạng

Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Khổng Lào luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, chăm lo giúp đỡ các gia đình chính sách, người có công. Đây là nhiệm vụ thường xuyên nhằm sự tri ân đối với những người có công với cách mạng.

Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, xã thăm tặng quà các gia đình gia đình liệt sĩ  

 

Có anh trai là liệt sĩ hy sinh năm 1968 tại chiến trường Lào. Những năm qua, gia đình ông Vàng Văn Păn, ở bản Co Muông, xã Khổng Lào luôn được cấp ủy, chính quyền các cấp và các tổ chức chính trị - xã hội quan tâm, giúp đỡ, thăm hỏi, động viên. Đặc biệt là vào các dịp lễ, tết, ngày thương binh liệt sỹ 27/7 hàng năm. Vì vậy, ông Păn luôn phát huy truyền thống gia đình cách mạng, dậy bảo con cháu thực hiện tốt các chủ trương đường lối chính sách của Đảng Nhà nước, nỗ lực vươn lên phát triển kinh tế.

Hiện nay, xã Khổng Lào hiện có 14 gia đình là thân nhân liệt sĩ đang hưởng trợ cấp hàng tháng với tổng số tiền hơn 8,1 triệu đồng. Với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, nhiều năm qua xã Khổng Lào đã vận dụng linh hoạt các chính sách của Đảng, Nhà nước, của tỉnh, huyện quan tâm hỗ trợ cho các thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, người có công như: cấp bảo hiểm y tế, trợ cấp giáo dục cho học sinh, sinh viên là con em gia đình chính sách, người có công để họ yên tâm ổn định cuộc sống. Bên cạnh đó, thường xuyên tổ chức thăm hỏi động viên, tặng quà, hỗ trợ sửa chữa nhà cho các gia đình chính sách. Đồng thời, vận động các gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ phát huy bản chất anh hùng vươn lên vượt khó phát triển kinh tế. Đến nay đời sống của đại đa số gia đình người có công trong xã đã ngày càng được nâng lên. Đồng chí Teo Văn Thín – Chủ tịch UBND xã Khổng Lào cho biết thêm: Để chăm lo cho các gia đình thương binh liệt sĩ cấp ủy chính quyền xã đã cử cán bộ chuyên môn thực hiện tốt các chế độ an sinh xã hội cho các gia đình thương binh liệt sĩ và tạo điều kiện thuân lợi để các gia đình chính sách phát triển kinh tế nâng cao chất lượng cuộc sống. Bên cạnh đó, chỉ đạo các đoàn thể thường xuyên giúp đỡ các gia đình thương binh liệt sĩ về ngày công lao động.

Với những việc làm thiết thực mà Đảng bộ và Nhân xã Khổng Lào đã làm trong thời gian qua trong công tác “Đền ơn đáp nghĩa” đã thể hiện rõ đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”. Từ đó, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn, nhất là thế hệ trẻ về lòng yêu quê hương, đất nước và lòng tự hào dân tộc trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hôm nay./.


Tác giả: HẢI CHÂU
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 691
Hôm qua : 948