A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khổng Lào khẩn trương hoàn tất công tác chuẩn bị cho lễ hội "Then Kin Pang"

        Lễ hội "Then Kin Pang" năm 2022 được tổ chức tại xã Khổng Lào từ ngày 8 đến ngày 10/4. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho lễ hội đang được xã Khổng Lào khẩn trương hoàn tất, đảm bảo lễ hội được diễn ra sôi nổi, ý nghĩa nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho nhân dân.

        Cùng với các lực lượng khác trong xã, thời gian này, đoàn thanh niên xã Khổng Lào đã và đang tích cực huy động lực lượng tham gia công tác chuẩn bị cho lễ hội "Then Kin Pang". Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, mỗi ngày có hàng chục lượt đoàn viên thanh niên tham gia quét dọn, trang trí nhà Then; nhà văn hóa xã; phát quang các tuyến đường đến các địa điểm phục vụ lễ hội góp phần tạo ấn tượng tốt cho du khách đến tham gia lễ hội.

Nhà văn hóa xã Khổng Lào nơi diễn ra các hoạt động của lễ hội  "Then Kin Pang"

 

        Lễ hội  "Then Kin Pang" năm 2022 gồm các hoạt động như dâng hương nhà Then, thi văn nghệ và trình diễn trang phục dân tộc Thái, thi đấu một số môn thể thao như: kéo co, đẩy gậy, tung còn…, thi ẩm thực, trình diễn lễ hội Áp Hô Chiêng ( lễ hội gội đầu ) và tổ chức múa xòe truyền thống. Ông Tao Khởi Nghiệp - Phó chủ tịch UBND xã Khổng Lào cho biết thêm: Năm nay, các hoạt động trong lễ hội sẽ được tổ chức với quy mô lớn hơn những năm trước với nhiều hoạt động đắc sắc. Qua đó giúp du khách thập phương có những trải nghiệm tốt hơn về những nét văn hóa của đồng bào dân tộc Thái. Ngoài ra công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm cũng được chú trọng thực hiện các phương án đảm bảo giúp cho người dân yên tâm khi tham gia lễ hội.

Khu té nước suối Nậm Lùm

 

      Với sự chuẩn bị kỹ càng, chu đáo, hi vọng lễ hội "Then Kin Pang" năm 2022  sẽ diễn ra thành công và để lại những ấn tượng đẹp trong lòng du khách. Qua đó giúp quảng bá tiềm năng thế mạnh về văn hóa và tạo điểm nhấn cho xã Khổng Lào góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của xã Khổng Lào nói riêng, huyện Phong Thổ nói chung.


Tác giả: Trịnh Toản
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.272
Hôm qua : 1.021