Khổng Lào tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”

Sáng 7/8/2023, xã Khổng Lào long trọng tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) ”. Đây là địa phương được huyện Phong Thổ chọn làm điểm để tổ chức Ngày hội. Dự có đồng chí Phạm Tất Thắng - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương, đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, các đồng chí trong BTV tỉnh ủy, đồng chí Sùng A Nủ - Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND – UBND huyện Phong Thổ và gần 200 hộ người dân tại xã Khổng Lào.

Cá đại biểu và nhân dân tham dự  Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại xã Khổng Lào

Thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, những năm qua xã Khổng Lào đã ban hành nhiều văn bản để tổ chức triển khai thực hiện. Đồng thời, tổ chức các đợt tuyên truyền tại các bản, trường học, giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội; xây dựng lực lượng công an nhân dân thực sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ. Từ năm 2022 đến nay, Công an và Dân quân xã đã tổ chức tuần tra được 7 buổi với 47 lượt người tham gia. Nhân dân đã cung cấp cho cơ quan chức năng 5 tin báo, tố giác tội phạm có giá trị; tiến hành ra mắt và nhân rộng 3 mô hình về Tổ liên gia an toàn về phòng cháy chữa cháy. Toàn xã có 10 tổ an ninh nhân dân; 10 tổ hòa giải, 1 mô hình “Dòng họ Đèo tự quản”.

Đồng chí Phạm Tất Thắng - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương phát biểu tại ngày hội

Phát biểu chỉ đạo tại ngày hội, đồng chí Phạm Tất Thắng - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương ghi nhận, biểu dương những kết quả, thành tích mà cán bộ, nhân dân xã Khổng Lào nói riêng, tỉnh Lai Châu nói chung đã đạt được trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Đồng chí đề nghị, cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội từ tỉnh đến cơ sở và đông đảo nhân dân trong toàn tỉnh tiếp tục nâng cao nhận thức trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm, có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định, hướng dẫn của Bộ Công an, tỉnh về công tác đảm bảo ANTT và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 09 của Ban Bí thư về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân ANTQ trong tình hình mới.

Các cá nhân được Bộ Công an tặng bằng khen

Nhân dịp này, Bộ Công an đã tặng Bằng khen cho 1 tập thể, 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và tặng Kỷ niệm chương cho 5 cá nhân; Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 6 tập thể, 12 cá nhân; Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen cho 5 tập thể, 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tham mưu, tổ chức thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và tham gia “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” năm 2023. UBND huyện và xã tặng giấy khen cho nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Quang cảnh ký giao ước thi đua về công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

Tại Ngày hội cũng đã phát động phong trào toàn dân thi đua bảo vệ ANTQ; thông qua bản giao ước thi đua về công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và ký kết giao ước thi đua giữa chủ tịch UBND xã với các bản./.

Tác giả: HẢI CHÂU