Khu dân cư thôn Đoàn Kết, thị trấn Phong Thổ tổ chức ''Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022''.

Ngày 15/11/2022 khu dân cư thôn Đoàn Kết, thị trấn Phong Thổ tổ chức ''Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022''.

Các tiết mục văn nghệ tại ngày hội

Quang cảnh Ngày hội

Tại ngày hội, các đại biểu và Nhân dân thôn Đoàn Kết, thị trấn Phong Thổ đã ôn lại truyền thống vẻ vang 92 năm qua của MTTQ Việt Nam, đánh giá kết quả thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" trong năm 2022. Thôn Đoàn Kết hiện có 219 hộ với 946 nhân khẩu, với 2 dân tộc anh em cùng sinh sống. Trong năm qua, cán bộ và Nhân dân trong thôn luôn nỗ lực, đoàn kết, thực hiện có hiệu quả nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” ở khu dân cư, Đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, xây dựng gia đình văn hoá và thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người trong thôn đạt 25 triệu đồng/người/năm, tỉ lệ hộ nghèo qua rà soát giai đoạn 2022 – 2025 có 36/219 hộ, chiếm 16,44%; hộ cận nghèo là 36/219 hộ, chiếm 16,44%; hộ có mức sống trung bình là 147/219 hộ, chiếm 67,12% ; tỉ lệ hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hoá trong năm 2022186/219 hộ, đạt 85% và thôn được công nhận đạt chuẩn văn hóa. Trong thời gian tới, thôn Đoàn Kết, thị trấn Phong Thổ tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua nhằm tăng cường củng cố và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân, góp phần xây dựng thôn ngày càng giàu đẹp, văn minh, đời sống nhân dân ngày càng ấm no, hạnh phúc.

Đồng chí Đồng Thị Khem, Phó Bí thư Thường trực , Chủ tịch HĐND Thị trấn Phong Thổ phát biểu tại Ngày hội

Nhân dịp này, 1 hộ gia đình của Thôn Đoàn Kết được UBND huyện tặng giấy khen vì có thành tích tiêu biểu trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “ ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022”./.

Tác giả: Hà Vân