Thứ sáu, 26/04/2024 - 13:06

Kỳ họp thứ 14 Chuyên đề - HĐND tỉnh Lai Châu khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ngày 9/3/2022, HĐND tỉnh Lai Châu tổ chức Kỳ họp thứ 14 Chuyên đề - HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Chủ trì hội nghị tại điểm cầu của tỉnh có đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh. Dự điểm cầu huyện Phong Thổ có đồng chí Trần Bảo TrungPhó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Vương Thị Thu Hiền - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Quang cảnh Kỳ họp thứ 14 Chuyên đề - HĐND tỉnh Lai Châu khóa XV, nhiệm kỳ 2021 2026 tại điểm cầu tỉnh Lai Châu.

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND đã nghe trình bày Tờ trình dự thảo Nghị quyết về việc quyết định chủ trương đầu tư dự án: Hầm đường bộ qua đèo Hoàng Liên kết nối thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai với huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu và nghe Báo cáo thẩm tra tờ trình dự thảo Nghị quyết về việc quyết định chủ trương đầu tư dự án: Hầm đường bộ qua đèo Hoàng Liên kết nối thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai với huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu. Theo đó, dự án sẽ có tổng chiều dài tuyến là 8,8 km, với 4,65 km thuộc địa phận tỉnh Lai Châu, 4,15 km thuộc địa phận tỉnh Lào Cai. Trong đó 2,5km là tuyến đường hầm. Tổng diện tích đất sử dụng là 72 ha, Lai châu là 35 ha; Tổng mức đầu tư dự kiến là 3.300 tỉ đồng, ngân sách trung ương dự kiến bố trí là 2.500 tỉ đồng; Tiến độ thời gian dự kiến từ 2023 – 2026. Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND đã cho ý kiến đóng góp vào dự thảo Nghị quyết và biểu quyết thông qua Nghị quyết với 100% đại biểu HĐND tỉnh nhất trí.

Các đại biểu HĐND tỉnh Lai Châu khóa XV, nhiệm kỳ 2021 2026, tại điểm cầu tỉnh Lai Châu biểu quyết thông qua Nghị quyết .

Các đại biểu HĐND tỉnh Lai Châu khóa XV, nhiệm kỳ 2021 2026, tại điểm cầu huyện Phong Thổ biểu quyết thông qua Nghị quyết .

Đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu kết luận tại kỳ họp.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị, sau kỳ họp này các cơ quan chuyên môn, các huyện, nhất là huyện Tam Đường chủ động, khẩn trương phối hợp triển khai thực hiện dự án được sớm, nhanh để phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân, đảm bảo công tác an sinh xã hội trên địa bàn./.

Tác giả: HẢI CHÂU