Kỳ họp thứ 15 Chuyên đề - HĐND huyện Phong Thổ khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 15/9/2023, HĐND huyện Phong Thổ tổ chức Kỳ họp thứ 15 Chuyên đề - HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí Sùng A Nủ - Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Vương Thị Thu Hiền - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch HĐND huyện đồng chủ trì kỳ họp.

Các đại biểu tham dự Kỳ họp thứ 15 chuyên đề - HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe thông qua tờ trình về danh sách những người được lấy phiếu tín nhiệm theo Nghị quyết số 96/2023/QH15 ngày 23/6/2023 và tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với những người trong danh sách là 18 người. Sau khi nghe các tờ trình, các đại biểu HĐND huyện đã tập trung nghiên cứu, thảo luận và bỏ phiếu lấy tín nhiệm. Kết quả, 18/18 người được lấy phiếu tín nhiệm đạt tín nhiệm và tín nhiệm cao.

Các đại biểu HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 2026 bỏ phiếu lấy tín nhiệm.

Các đại biểu HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 2026 biểu quyết thông qua nghị quyết.

Cũng tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe thông qua Tờ trình giới thiệu nhân sự và bỏ phiếu bầu bổ sung vào Ủy viên UBND huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026 đối với đồng chí Lò Văn Miên – Trưởng Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện. Kết quả phiếu bầu đạt tỷ lệ 93,75%. Tiến hành miễn nhiệm Hội thẩm nhân dân huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026 với 2 đồng chí là: đồng chí Nguyễn Thị Huệ - Phó Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện, đồng chí Tao Văn Sơn – Trưởng khoa Ngoại, Trung tâm Y tế huyện. Bầu bổ sung Hội thẩm nhân dân huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026 đối với 2 đồng chí: Tống Văn Chiên – Trưởng khoa ngoại, Trung tâm Y tế huyện; đồng chí Ngô Văn Thế - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; Thông qua các tờ trình: đề nghị phân bổ chi tiết nguồn kinh phí thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2025; Đề nghị điều chỉnh, bổ sung và phân bổ chi tiết kinh phí thực hiện chi trả các chế độ chính sách và các nhiệm vụ phát sinh năm 2023; đề nghị phân bổ kế hoạch vốn đầu tư công năm 2023 từ nguồn vốn ngân sách nhà nước đợt 5; đề nghị phê duyệt chủ trương đầu tư dự án xây dựng cơ sở vật chất trường Mầm non Dào San, xã Dào San; Đề nghị điều chỉnh kế hoạch vốn sự nghiệp nguồn vốn ngân sách trung ương năm 2023 thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia.

Đồng chí Sùng A Nủ - Tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại kỳ họp.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Sùng A Nủ – Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đề nghị, sau kỳ họp này các đại biểu HĐND, cơ quan chuyên môn, đơn vị, địa phương chủ động, khẩn trương phối hợp triển khai thực hiện để nghị quyết sớm đi vào cuộc sống, phục vụ nhu cầu của Nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn./.

Tác giả: HẢI CHÂU