Kỳ họp thứ 16 (kỳ họp chuyên đề) HĐND huyện khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026

Chiều ngày 10/11/2023, HĐND huyện Phong Thổ khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ 16 (Kỳ họp chuyên đề). Các đồng chí: Sùng A Nủ - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Ban Tổ chức Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Vương Thị Thu Hiền - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện đồng chủ trì kỳ họp. Dự kỳ họp có các đồng chí Đinh Quang Tuấn, - Bí thư Huyện uỷ; Trần Bảo Trung - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh kỳ họp thứ 16 (kỳ họp chuyên đề) HĐND huyện khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại kỳ họp, các đại biểu được nghe các tờ trình, dự thảo nghị quyết điều chỉnh, bổ sung và phân bổ chi tiết nguồn kinh phí thực hiện chi trả các chế độ chính sách và các nhiệm vụ phát sinh năm 2023; điều chỉnh kế hoạch vốn sự nghiệp nguồn vốn ngân sách trung ương năm 2023 thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia và điều chỉnh kế hoạch vốn đầu tư công năm 2023.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận các nội dung: bổ sung dự toán ngân sách nhà nước năm 2023 cho một số đơn vị, các xã, thị trấn; điều chỉnh dự toán kinh phí chi trả chế độ chính sách của giáo viên và học sinh năm 2023, chế độ lương và các khoản phụ cấp lương, chi thường xuyên của các đơn vị trường học, phòng giáo dục và đào tạo năm 2023; điều chỉnh nội dung đã phân bổ cho dự án 5 thuộc chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, dự án 1 thuộc chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Trên tinh thần làm việc trách nhiệm, khẩn trương, dân chủ, khách quan, sau khi thảo luận, các đại biểu HĐND huyện Phong Thổ đã biểu quyết thông qua 3 Nghị quyết trình tại kỳ họp.

Phát biểu kết luận Kỳ họp, đồng chí Sùng A Nủ - BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Ban Tổ chức Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các ban ngành, đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền để cử tri tiếp nhận các nghị quyết được đầy đủ; UBND huyện triển khai thực hiện các nghị quyết hiệu quả, tăng cường nắm bắt thông tin từ cơ sở giúp khắc phục khó khăn trong quá trình thực hiện; các ban của Hội đồng tăng cường hoạt động giám sát nhằm theo dõi, xem xét, đánh giá việc thực hiện các nội dung của các Nghị quyết.

Tác giả: Trịnh Toản