Kỳ họp thứ 21 (Kỳ họp chuyên đề) HĐND huyện Phong Thổ khoá XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Sáng 19/8, Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Phong Thổ khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ hai mươi mốt (kỳ họp chuyên đề) để xem xét, quyết định các vấn đề thuộc thẩm quyền. Dự kỳ họp có đồng chí Trần Bảo Trung - Phó Bí, Chủ tịch UBND huyện. Đồng chí Vương Thị Thu Hiền – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ tọa kỳ họp.

Đại biểu HĐND phát biểu ý kiến tại kỳ họp

Tại kỳ họp đã thông qua 05 tờ trình của UBND huyện gồm: Tờ trình ban hành nghị quyết điều chỉnh kế hoạch vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách trung ương giai đoạn 2021 – 2025 thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia. Tờ trình ban hành nghị quyết phân bổ kế hoạch vốn đầu tư công năm 2024 từ nguồn vốn ngân sách nhà nước (đợt 4). Tờ trình về việc phân bổ, bổ sung kinh phí sự nghiệp thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia năm 2024 (đợt 4). Tờ trình về việc điều chỉnh, bổ sung một số nội dung Nghị quyết số 148/NQ-HĐND ngày 20/12/2023 của HĐND huyện về việc thông qua điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 huyện Phong Thổ. Tờ trình về việc phân bổ kinh phí thực hiện công tác đền bù giải phóng mặt bằng để xây dựng trụ sở làm việc công an các xã biên giới; các chế độ chính sách và nhiệm vụ phát sinh năm 2024. Báo cáo dự kiến kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2026 – 2030. Sau khi nghe các tờ trình, báo cáo thẩm tra các đại biểu HĐND huyện đã tập trung thảo luận, cho ý kiến vào các Tờ trình của UBND huyện và thống nhất biểu quyết thông qua các dự thảo Nghị quyết của HĐND huyện với các nội dung nêu trên.

Đồng chí Vương Thị Thu Hiền – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bế mạc kỳ họp

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Vương Thị Thu Hiền – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị, sau kỳ họp này các cơ quan chuyên môn, đơn vị, địa phương chủ động, khẩn trương phối hợp triển khai thực hiện để nghị quyết sớm đi vào cuộc sống, phục vụ nhu cầu của Nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Tác giả: Đình Cầu