Kỳ họp thứ 4 HĐND xã Mường So khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ngày 31/12/2021 HĐND xã Mường So khóa XXI nhiệm kỳ 2021 - 2026 vừa tổ chức kỳ họp thứ 4 để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh năm 2021, đề ra nhiệm vụ, giải pháp năm 2022. Dự có đồng chí Vương Thị Thu Hiền, Phó chủ tịch HĐND huyện.

Đ/c Vương Thị Thu Hiền Phó chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp thứ tư HĐND xã Mường So khóa XXI nhiệm kỳ 2021 - 2026

Kỳ họp đã đánh giá, trong năm 2021 mặc dù tình hình dịch bệnh Covid - 19 có những diễn biến phức tạp, nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Đảng bộ xã, sự nỗ lực của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong xã, kinh tế của xã Mường So đã có bước phát triển khá, nhiều chỉ tiêu đều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 101,5% KH, tổng đàn gia súc trên địa bàn là 1.760 con, đạt 103%KH, tổng thu ngân sách năm 2021 trên 5,8 tỉ đồng, đạt 100% KH. Các hoạt động thương mại, dịch vụ phát triển khá, giá cả ổn định, đáp ứng nhu cầu sản xuất và tiêu dùng của Nhân dân. Lĩnh vực văn hóa, xã hội có nhiều khởi sắc, các chính sách an sinh xã hội được thực hiện kịp thời, hiệu quả. Tình hình an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, các loại tội phạm được kiềm chế. Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND xã đã thảo luận đề ra một số nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng trên địa bàn năm 2022 như: tiếp tục chỉ đạo sản xuất vụ Đông xuân năm 2022 đúng khung lịch thời vụ, phấn đấu thu nhập bình quân đầu người đạt 38 triệu đồng/ người / năm, tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 1.906,9 tấn; tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng dạy và học, duy trì và phát triển phong trào văn hóa, văn nghệ, TDTT; giải quyết tốt các vấn đề chính sách an sinh xã hội, phấn đấu giảm tỉ lệ hộ nghèo xuống còn 14,28%; tăng cường bám, nắm địa bàn, chủ động phòng ngừa, đấu tranh giải quyết các vấn đề về an ninh trật tự trên địa bàn xã./.

Tác giả: HẢI CHÂU