Thứ sáu, 26/04/2024 - 07:19

Kỳ họp thứ 5 HĐND huyện Phong Thổ khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ngày 16/5/2022, HĐND huyện Phong Thổ khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức Kỳ họp thứ 5, kỳ họp chuyên đề. Chủ trì Kỳ họp có đồng chí: Sùng A Nủ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Dự Kỳ họp còn có các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo phòng chuyên môn và các đại biểu HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Quang cảnh Kỳ họp thứ 5 HĐND huyện Phong Thổ khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại kỳ họp, các đại biểu được nghe báo cáo thẩm tra các tờ trình như: Điều chỉnh quy hoạch thị trấn Phong Thổ và các vùng phụ cận đến năm 2035. Theo đó, khu vực lập quy hoạch có tổng diện tích là trên 4.726ha, bao gồm thị trấn Phong Thổ và vùng phụ cận gồm một phần xã Mường So và một phần xã Lản Nhì Thàng. Tổng dân số 5,470 người. Tổng kinh phí thực hiện dự kiến 1.942 tỷ đồng, trong đó tập trung đầu tư xây dựng các công trình kiến trúc và các công trình hạ tầng kỹ thuật... Việc điều chỉnh quy hoạch thị trấn Phong Thổ và các vùng phụ cận là điều kiện để huyện thu hút các nguồn lực phát triển kinh tế xã hội, xây dựng đô thị văn minh hiện đại.

Các đại biểu, biểu quyết thông qua các Nghị quyết tại Kỳ họp.

Cũng tại kỳ họp thứ 5 các đại biểu HĐND huyện đã thảo luận và biểu quyết thông qua nghị quyết điều chính nguồn kinh phí hoạt động công tác Đảng theo Quyết định số 99-QĐ/TW ngày 30/5/2012; Nghị quyết điều chỉnh chủ trương đầu tư các dự án phát triển hạ tầng thiết yếu các khu sản xuất nông, lâm nghiệp, hàng hóa tập trung giai đoạn 2021 – 2025.

Phát biểu kết luận Kỳ họp đồng chí Sùng A Nủ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị: Các Nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp lần này là những nhiệm vụ hết sức quan trọng, là tiền đề để phát triển kinh tế - xã hội của toàn huyện trong các năm tiếp theo. Tập thể lãnh đạo UBND huyện khẩn trương triển khai thực hiện tốt các Nghị quyết HĐND huyện vừa thông qua; các Ban HDND huyện, các Tổ đại biểu và đại biểu HĐND huyện giám sát việc triển khai, tổ chức thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết này./.

Tác giả: HẢI CHÂU