Thứ năm, 25/04/2024 - 20:44

Kỳ họp thứ Nhất HĐND huyện Phong thổ khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Chiều ngày 25/6 Tại trung tâm hội nghị Văn hóa huyện Phong Thổ. HĐND huyện Phong Thổ khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tiến hành kỳ họp thứ nhất - Đây là kỳ họp ý nghĩa quan trọng, đánh dấu sự khởi đầu cho các hoạt động của HĐND huyện khóa XXI. Dự kỳ hop có đồng chí Chu Lê Chinh - UVBTV Tỉnh ủy - Phó chủ tịch HDND tỉnh, đồng chí Giàng A Tính - UVBTV Tỉnh ủy  - Phó chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Sùng A Nủ - UVBCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư Huyện uỷ và 35 đại biểu HĐND huyện.

Tại kỳ họp các đại biểu đã nghe báo cáo kết quả bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Báo cáo kết quả xác nhận tư cách đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026; Trao Giấy chứng nhận đại biểu Hội đồng nhân dân huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tổng số người ứng cử đại biểu HĐND huyện là 60 người số được bầu là 35 người, tỉ lệ cử tri đi bỏ phiếu đạt 99,99%. Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện đã thông báo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các cuộc tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Toàn cảnh kỳ họp thứ nhất HĐND huyện Phong Thổ khóa XXI
Đ.c Vương Thị Thu Hiền -Phó chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc kỳ họp

Với tinh thần trách nhiệm cao, tập trung trí tuệ, phát huy dân chủ, đoàn kết, thống nhất, HĐND huyện Phong Thổ đã bầu được các chức danh: Chủ tịch, Phó chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban, Phó Trưởng ban các Ban Hội đồng nhân dân, quy định số lượng thành viên và cơ cấu các ban HĐND huyện. Bầu Chủ tịch, các Phó chủ tịch, Ủy viên UBND huyện Phong Thổ, Hội thẩm Tòa án nhân dân huyện nhiệm kỳ  2021 – 2026, theo đúng quy trình, quy định của pháp luật, chủ trương của Đảng, của Tỉnh, huyện và nguyện vọng của người dân. Qua đó ông Sùng A Nủ -Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ trúng cử chức danh Chủ tịch HĐND huyện, bà Vương Thị Thu Hiền tái cử Phó chủ tịch HĐND huyện, ông Vương Thế Mẫn tái cử chức vụ Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ. Ông Trần Bảo Trung và bà Mai Thị Hồng Sim tái cử chức vụ Phó chủ tịch UBND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu các chức danh HĐND huyện
Đ.c Sùng A Nủ -Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ chủ tịch HĐND huyện phát biểu nhận nhiệm vụ
các đ.c Chủ tịch HĐND, Phó chủ tịch HĐND, trưởng các ban HĐND ra mắt kỳ họp

Các đ.c Chủ tịch UBND huyện, Phó chủ tịch, thành viên ủy ban nhân huyện ra mắt tại kỳ họp

Những người được tín nhiệm bầu vào các chức danh của HĐND, UBND, Hội thẩm Tòa án nhân dân huyện với số phiếu tín nhiệm cao và đều đảm bảo tiêu chuẩn về phẩm chất đạo đức, năng lực, trình độ lý luận, chuyên môn nghiệp vụ; thể hiện tính liên tục, kế thừa và đổi mới, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ phát triển của huyện nói riêng và của tỉnh nói chung. Sau 1/2 ngày làm việc tích cực, khẩn trương trên tinh thần dân chủ và trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ nhất - kỳ họp mở đầu có ý nghĩa quan trọng cho cả nhiệm kỳ HĐND huyện Phong Thổ đã hoàn thành nội dung chương trình và thành công tốt đẹp.

Tác giả: Trịnh Toản