Kỳ họp thứ Tám (Kỳ họp chuyên đề) HĐND xã Ma Li Pho khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Sáng ngày 24/10/2023, HĐND xã Ma Li Pho khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp thứ Tám (Kỳ họp chuyên đề) để thảo luận và quyết nghị một số nội dung thuộc thẩm quyền của HĐND xã.

Quang cảnh kỳ họp thứ Tám (Kỳ họp chuyên đề) HĐND xã Ma Li Pho khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Tại kỳ họp, UBND xã Ma Li Pho đã báo cáo dự kiến phân bổ thu, chi ngân sách bổ sung năm 2023 và tờ trình đề nghị quyết định phân bổ vốn sự nghiệp nguồn vốn ngân sách trung ương năm 2023 thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia (đợt 2) và phân bổ chi tiết nguồn kinh phí thực hiện chi trả các chế độ chính sách và các nhiệm vụ phát sinh năm 2023. Trên cơ sở các ý kiến thảo luận của các đại biểu và với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm cao, HĐND xã Ma Li Pho đã biểu quyết thông qua 2 Nghị quyết phân bổ vốn sự nghiệp nguồn vốn ngân sách trung ương năm 2023 để thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia, chi trả các chế độ chính sách, các nhiệm vụ phát sinh, phân bổ kế hoạch vốn đầu tư công năm 2023. Trong đó, chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, tiểu dự án 1 duy tu bảo dưỡng nhà văn hóa bản Hùng Pèng, Sòn Thầu, thủy lợi Pờ Ma Hồ và đường giao thông đến bản Sòn Thầu trên 1 tỷ đồng; hỗ trợ nhà ở theo chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS & MN là 40 triệu đồng; kinh phí chi trả các chế độ chính sách và các nhiệm vụ phát sinh năm 2023 là 158,5 triệu đồng.

Các đại biểu HĐND xã Ma Li Pho biểu quyết thông qua Nghị quyết

Đây là những nghị quyết quan trọng, tạo cơ sở pháp lý để thực hiện các chương trình, dự án đầu tư giúp thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh trên địa bàn xã Ma Li Pho.

Tác giả: Trịnh Toản