A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kỷ niệm 43 năm Ngày thành lập Trung đoàn 823 đặc công Lai Châu

Ngày 16/11/2022, Trung đoàn 823 đặc công Lai Châu  tổ chức lễ kỷ niệm 43 năm ngày thành lập (20/11/1979 - 20/11/2022) tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa huyện Phong Thổ. Các đồng chí: Sùng A Nủ - Tỉnh Uỷ viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phong Thổ; đồng chí Mai Thị Hồng Sim – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ; đại diện Công an, Ban Chỉ huy quân sự, Hội Cựu chiến binh huyện Phong Thổ; sỹ quan, hạ sỹ quan, chiến sỹ Trung đoàn 823; thân nhân gia đình liệt sỹ… dự Lễ Kỷ niệm.

Quang cảnh Lễ kỷ niệm

 

Các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm

 

Đại diện cựu quân nhân Trung đoàn 823 ôn lại truyền thống

 

Tại Lễ Kỷ niệm các đại biểu đã ôn lại truyền thống thành lập Trung đoàn 823 và Tiểu đoàn 21 Lai Châu. Ngày 20/11/1979, Trung đoàn 823 bộ đội đặc công trực thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh được thành lập tại bản Nậm Pậy (xã Mường So, huyện Phong Thổ). Tiền thân của Trung đoàn 823 là Đại đội 5 đặc công Lai Châu được thành lập vào ngày 7/10/1977 tại Pa So (xã Mường So, huyện Phong Thổ) và Tiểu đoàn 21 đặc công Lai Châu được thành lập ngày 7/10/1978 tại sân bay thuộc xã Mường So (huyện Phong Thổ). Sự ra đời của Trung đoàn 823 là một minh chứng cho sự lớn mạnh của lực lượng vũ trang tỉnh Lai Châu, có một Trung đoàn đặc biệt tinh nhuệ, cùng với Trung đoàn 326 chủ lực, Trung đoàn 193, các Tiểu đoàn độc lập và các lực lượng vũ trang khác hình thành một thế trận vững chắc tại mặt trận biên giới phía bắc tỉnh Lai Châu. Từ đó, góp phần đánh bại cuộc xâm lược của quân bành trướng phương bắc, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới quốc gia của Tổ quốc. Trải qua quá trình xây dựng, chiến đấu, trưởng thành, Trung đoàn 823 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin của lãnh đạo Đảng, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu. Đến năm 1981 do tình hình thay đổi, Trung đoàn 823 giải thể để thành lập lại Tiểu đoàn 21 đặc công Lai Châu . Đến những năm cuối thập kỷ 80 của thế kỷ XX, những người lính đặc công Lai Châu đã hoàn thành sứ mệnh lịch sử của mình trên quê hương Phong Thổ.

Đồng chí Sùng A Nủ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phong Thổ phát biểu tại Lễ Kỷ niệm

 

Phát biểu tại Lễ Kỷ niệm, đồng chí Sùng A Nủ - Tỉnh Uỷ viên, Bí thư Huyện ủy Phong Thổ đã giới thiệu khái quát về đặc điểm tình hình và sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí cũng bày tỏ sự tri ân, ghi nhận những công lao đóng góp to lớn của các đồng chí cựu chiến binh, cựu quân nhân Trung đoàn 823. Đồng chí khẳng định, sự có mặt của các đồng chí trong Lễ Kỷ niệm lần này là niềm động viên, khích lệ để cán bộ, đảng viên, Nhân dân các dân tộc trong huyện tiếp tục học tập, phát huy truyền thống thế hệ đi trước, tiếp tục vươn lên, chung sức xây dựng huyện Phong Thổ ngày càng phát triển.

Lãnh đạo huyện Phong Thổ và Ban đại diện Trung đoàn 823 đặc công Lai Châu tặng quà cho thân nhân gia đình liệt sỹ

 

Trong dịp này, thân nhân 5 gia đình liệt sỹ đã được lãnh đạo huyện Phong Thổ và Ban đại diện Trung đoàn 823 đặc công Lai Châu tặng quà, với  mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng. 

Cựu quân nhân Trung đoàn 823 đặc công Lai Châu viếng tượng đài các anh hùng liệt sỹ huyện Phong Thổ

 

Trước đó, các đại biểu đã đến viếng Tượng đài các anh hùng liệt sỹ huyện Phong Thổ; cùng nhau thăm lại chiến trường xưa.


Tác giả: Trịnh Toản
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 740
Hôm qua : 2.423