Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022 - 2023 trên địa bàn tỉnh Lai Châu sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/6

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022 - 2023 trên địa bàn tỉnh Lai Châu sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/6 với 2.115 thí sinh đăng ký thi tuyển vào các Trường: Trung học phổ thông chuyên Lê Quý Đôn, các trường Phổ thông Dân tộc nội trú, Trường Trung học phổ thông thành phố Lai Châu.

Các em học sinh Trường THCS Tân Phong đang tích cực ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.

Năm nay, các thí sinh tham gia thi tuyển vào Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Quý Đôn sẽ thi 3 môn thi chung là: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và môn chuyên; thí sinh tham gia thi vào các Trường Phổ thông Dân tộc nội trú và Trường Trung học phổ thông Thành phố Lai Châu sẽ thi 3 môn gồm: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh. Các môn Toán, Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài là 120 phút/môn; môn Tiếng Anh thi theo hình thức kết hợp tự luận và trắc nghiệm, thời gian làm bài 60 phút. Riêng các môn chuyên sẽ thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 150 phút.

Đến nay, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được Sở Giáo dục và Đào tạo cơ bản hoàn thành với tinh thần đảm bảo kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã bố trí 107 phòng thi tại 10 điểm thi, lựa chọn, cử cán bộ tham gia Hội đồng ra đề thi, các Ban coi thi, làm phách, chấm thi đảm bảo theo quy định.

Tại 10 điểm thi để bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19; Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các đơn vị tổ chức thi bố trí phòng thi đảm bảo thông thoáng; mỗi phòng thi sẽ bố trí không quá 21 học sinh và khoảng cách giữa 2 thí sinh ngồi cạnh nhau theo hàng ngang tối thiểu 1,2 m. Chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Có phương án thu dung, điều trị khi phát hiện trường hợp người tham gia kỳ thi là F0 theo đúng quy định của Bộ Y tế trong thời gian tổ chức kỳ thi.

Đồng thời, phối hợp với các sở, ngành, địa phương xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông cho các điểm thi. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở làm dịch vụ ăn, nghỉ, thông tin liên lạc, cung cấp điện, nước ổn định trong thời gian diễn ra kỳ thi.

Tác giả: Bạch Dương