Lai Châu: Biểu dương, khen thưởng đột xuất Chuyên án bắt giữ đối tượng vận chuyển trái phép 30 bánh hêrôin

Sáng nay (21/10), Công an tỉnh Lai Châu tổ chức biểu dương, khen thưởng đột xuất Ban Chuyên án 1322C bắt 01 đối tượng, thu 30 bánh hêrôin trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm tỉnh Lai Châu dự và biểu dương, khen thưởng Ban Chuyên án.

Đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm tỉnh Lai Châu trao thưởng đột xuất cho Ban Chuyên án.

Theo thông tin từ Ban Chuyên án, vào hồi 13h15 phút ngày 19/10/2022, tại Km318 Quốc lộ 4H thuộc địa phận bản Hua Pảng, xã Nậm Ban, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu, lực lượng tham gia Chuyên án đã bắt quả tang đối tượng Giàng A Cá, sinh năm 1985, ở bản Nậm Vạc, xã Nậm Ban, huyện Nậm Nhùn về hành vi mua bán trái phép chất ma tuý, vật chứng thu giữ 30 bánh hêrôin cùng một số tang vật liên quan. Bước đầu xác định nguồn gốc số ma túy trên là do đối tượng đi từ địa bàn huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên giao cho nhóm của Giàng A Cá mang đi các tỉnh khác bán. Nếu bán trót lọt số ma túy trên nhóm của Giàng A Cá sẽ được hưởng lợi số tiền 400 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi biểu dương, đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm tỉnh Lai Châu biểu dương thành tích và đánh giá cao nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh, Công an huyện Nậm Nhùn trong đấu tranh Chuyên án. Đồng chí khẳng định, thành công của chuyên án đã góp phần giữ vững bình yên địa bàn, tạo được sự tin tưởng và tô thắm hình ảnh đẹp của người chiến sỹ công an đối với Nhân dân. Đồng chí cũng yêu cầu Công an tỉnh Lai Châu cần phối hợp với Công an các tỉnh để triển khai các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh phòng, chống tình trạng buôn bán trái phép chất ma túy. Tăng cường công tác tuyên truyền về tác hại của ma túy trong cộng đồng đồng bào các dân tộc, chủ động có các biện pháp phòng ngừa tội phạm từ xa.

Đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm tỉnh Lai Châu phát biểu biểu dương Ban Chuyên án.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Lai Châu đã trao thưởng đột xuất cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh Chuyên án, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Tác giả: Ngọc Sánh - Chí Tú
Nguồn:https://laichau.gov.vn/tin-tuc-su-kien/hoat-dong-cua-lanh-dao-tinh/ai-chau-bieu-duong-khen-thuong-chuyen-an-bat-giu-doi-tuong-van-chuyen-trai-phep-30-banh-heroin.html Copy link