A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lản Nhì Thàng giúp Nhân dân phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững

Những năm qua, được sự quan tâm của các cấp các ngành, sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền xã Lản Nhì Thàng, cùng với truyền thống đoàn kết của Nhân dân các nhiệm vụ phát triển kinh tế, chuyển dịch cơ cấu sản xuất nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho Nhân dân được thực hiện tốt. Từ đó đã góp phần từng bước thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân nơi đây.

Nhân dân xã Lản Nhì Thàng tham gia mô hình chăn nuôi dê sinh sản.

 

Xã Lản Nhì Thàng hiện có 689 hộ với 60% là dân tộc Dao. Xác định việc tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế - giảm nghèo bền vững nâng cao đời sống mọi mặt cho Nhân dân nơi đây là nhiệm vụ hàng đầu. Vì vậy, cấp ủy, chính quyền đã chủ động xây dựng và triển khai nhiều giải pháp đồng thời kết hợp với các trương trình dự án của Nhà nước nhằm thúc đẩy kinh tế phát triển như: 3 chương trình MTQG giảm nghèo bền vững, chương trình 30a, 120, chương trình xây dựng nông thôn mới …v..v… Cùng với đó, đưa các tiến bộ KHKT, cây con giống mới có năng suất  cao vào chăn nuôi sản xuất, tích cực vận động Nhân dân tham gia các lớp tập huấn, đào tạo ngắn hạn do tỉnh, huyện tổ chức. Đến nay toàn xã, đã có 162 ha diện tích trồng lúa nước, ngô là 400 ha, 168,61 ha cây chè, 63,3 ha cây thảo quả..v..v.. Nhờ vậy số hộ nghèo trong xã chỉ còn chiếm 53,27 %, bình quân thu nhập đầu người là 19 triệu đồng/ người/ năm. Anh Phàn Lao Lủ, bản Chiêu Sải Phìn, xã Lản Nhì Thàng Tâm Sư: ( Những năm qua, tôi được cấp ủy chính quyền xã tạo điều kiện cấp giống lúa, giống cây chè, cây mắc ca và giống vật nuôi. Gia đình tôi đã chăm chỉ làm ăn, đến nay, kinh tế gia đình tôi đã khá hơn trước nhiều, các con được học hành đầy đủ ).

Nhân dân xã Lản Nhì Thàng tích cực chăn nuôi gia cầm để tăng thêm thu nhập.

 

Không chỉ dừng lại ở đó, cấp ủy chính quyền xã còn khuyến khích Nhân dân đẩy mạnh chăn nuôi gia súc gia cầm vừa để khai thác có hiệu quả tiềm năng về đất đai vừa để tăng thu nhập. Hiện toàn xã có 4.460 con gia súc, 6.654 con gia cầm các loại. Cùng với đó, xã Lản Nhì Thàng còn vận động Nhân dân còn tích cực vận động Nhân dân tích cực tham gia cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Hiện xã đã đạt 17/19 tiêu chí về XDNTM, 7/9 bản đạt bản văn hóa, và 585 hộ gia đình đạt văn hóa các cấp đồng chí Chang A Dua, Phó Chủ tịch UBND xã Lản Nhì Thàng cho biêt: ( Để giúp các hộ nghèo phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống, cấp ủy, chính quyền xã tiếp tục triển khai các lớp tập huấn, hỗ trợ các cây con giống mới vào sản xuất. Tạo điều kiện để các hộ nghèo được vay vốn theo các chương trình mục tiêu quốc gia từ đó góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, giảm nghèo bền vững cho Nhân dân.  

Những năm tới, mặc dù còn nhiều khó khăn song dưới sự chỉ đạo sát sao của cấp ủy chính quyền xã Lản Nhì Thàng cùng với sự ủng hộ, nhất trí một lòng Nhân dân, các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội giảm nghèo bền vừng, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân sẽ được xã Lản Nhì Thàng thực hiện tốt trong những năm tiếp theo./


Tác giả: HẢI CHÂU
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 318
Hôm qua : 1.871