A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lãnh đạo UBND huyện Phong Thổ kiểm tra tại các điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Ngày 06/6/2023, Đồng chí Mai Thị Hồng Sim – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 huyện Phong Thổ đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại các điểm thi trên địa bàn huyện. Cùng đi có lãnh đạo phòng Thanh Tra huyện, Công An huyện, Trung tâm Y tế huyện – Thành viên Ban Chỉ đạo.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay diễn ra trong 2 ngày (28 và 29/6). Trên địa bàn huyện có 438 thí sinh đăng ký dự thi với 25 phòng tại 3 điểm thi trên địa bàn huyện. Theo báo cáo của các trường, hiện nay công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện... phục vụ kỳ thi tại các điểm thi đã cơ bản hoàn tất, đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho các thí sinh dự thi. Đặc biệt, với tinh thần phòng, chống dịch COVID-19, các điểm thi đều chuẩn bị đầy đủ khu vực rửa tay, dung dịch sát khuẩn, khẩu trang.

Qua kiểm tra cho thấy, công tác chuẩn bị cho kỳ thi được các Trường phối hợp với các đơn vị liên quan, quan tâm thực hiện tốt như: bố trí phòng, cán bộ bảo vệ bảo mật đề thi, bài thi; bố trí đầy đủ các phòng thi, phòng y tế; nguồn điện dự phòng, vệ sinh khuôn viên địa điểm thi… Để kỳ thi diễn ra an toàn nhà trường đã phối hợp nắm, rà soát chỗ ăn ở của các thí sinh ở xa, thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện cho các thí sinh tham dự kỳ thi đầy đủ, đúng giờ.

Quang cảnh buổi làm việc tại điểm thi Trường THPT Dào San

 

Tại các điểm đến kiểm tra, Đồng chí Mai Thị Hồng Sim – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng các điều kiện đảm bảo yêu cầu cho kỳ thi. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Từ nay đến ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023, Ban Giám hiệu các trường đặt điểm thi cần tiếp tục khảo sát lại, tổ chức triển khai các công việc còn lại để đảm bảo về cơ sở vật chất phục vụ tốt nhất cho kỳ thi, nhằm hướng đến một kỳ thi an toàn, nghiêm túc, hiệu quả, đúng quy chế.

 


Tác giả: Trần Hậu - Văn phòng HĐND huyện
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 936
Hôm qua : 1.082