Lễ công bố Giải thưởng du lịch cộng đồng ASEAN điểm bản Sin Suối Hồ

Ngày 15/4/2023, xã Sin Suối Hồ tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc 2003 - 2023 gắn với lễ công bố Giải thưởng du lịch cộng đồng ASEAN điểm bản Sin Suối Hồ. Dự có đồng chí Trần Bảo Trung – Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Mai Thị Hồng Sim - Ủy viên BTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Lãnh đạo Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch trao Giải thưởng du lịch cộng đồng ASEAN cho lãnh đạo xã và bản Sin Suối Hồ

Đồng chí Mai Thị Hồng Sim - Ủy viên BTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng.

Xã Sin Suối Hồ hiện có 944 hộ, 5.194 nhân khẩu, 98% là đồng bào dân tộc Mông, Dao. 20 năm qua công tác xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc luôn được xã quan tâm triển khai sâu rộng với nhiều hoạt động phong phú, nhận được sự đồng tình ủng hộ của đông đảo Nhân dân. Qua đó, tình làng nghĩa xóm, khối đại đoàn kết toàn dân ngày càng được củng cố, tệ nạn xã hội, hủ tục lạc hậu được đẩy lùi, thúc đẩy phát triển kinh tế, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Hàng năm có trên 70% số hộ và 50% số bản, 100% cơ quan, đơn vị đạt tiêu chuẩn văn hóa. Từ tháng 6/2015 bản Sin Suối Hồ được UBND tỉnh công nhận điểm du lịch cộng đồng cấp tỉnh. Với khí hậu mát mẻ, vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ hùng vỹ, bản sắc văn hóa độc đáo, điểm du lịch đã thu hút đông đảo du khách đến thăm quan. Năm 2018, thác trái tim xã Sin Suối Hồ được xếp hạng di tích danh lam thắng cảnh cấp tỉnh. Năm 2020 bản được Hiệp hội Du lịch Việt Nam công nhận là 1 trong 4 điểm du lịch cộng đồng hấp dẫn nhất Việt Nam. Ngày 5/02/2023 tại diễn đàn Hội chợ Du lịch quốc tế, khối ASEAN vinh danh điểm du lịch cộng đồng bản Sin Suối Hồ là điểm du lịch cộng đồng hấp dẫn nhất của khối năm 2022. Trung bình mỗi năm, điểm du lịch đón trên 20.000 lượt khách trong nước và quốc tế đến thăm quan.

Đồng chí Trần Bảo Trung – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Bảo Trung – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương sự nỗ lực cố gắng và những kết quả mà xã Sin Suối Hồ, bản Sin Suối Hồ đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị thời gian tới, xã và bản làm tốt công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà Nước, quy định của địa phương, quy ước, hương ước của bản đến Nhân dân. Giữ vững bản văn hóa, không có tệ nạn xã hội, không có trẻ em trong độ tuổi bỏ học, không có người sinh con thứ ba, tảo hôn. Tăng cường tuyên truyền, vận động người dân giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống, cảnh quan thiên nhiên, thường xuyên nâng cao chất lượng phục vụ, giữ vững vị trí là điểm sáng về du lịch cộng đồng của huyện Phong Thổ nói riêng và tỉnh Lai Châu nói chung./.

Tác giả: HẢI CHÂU