Lễ công bố quyết định thành lập trung đội dân quân ĐKZ – 82B10

Ngày 26/10/2022, Ban chỉ huy Quân sự huyện Phong Thổ đã tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập 2 Trung đội Dân quân ĐKZ-82B10 thuộc Ban chỉ huy Quân sự huyện Phong Thổ. Dự buổi Lễ có đại tá Đặng Vĩnh Thụy – Phó Chỉ huy Trưởng, tham mưu Trưởng, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, đồng chí Trần Bảo Trung - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh lễ công bố Quyết định thành lập trung đội dân quân ĐKZ – 82B10.

Đại tá Đặng Vĩnh Thụy, Phó Chỉ huy Trưởng, tham mưu Trưởng, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh trao quyết định thành lập Trung đội Dân quân ĐKZ-82B10 cho Ban chỉ huy Quân sự huyện Phong Thổ

Đồng chí Trần Bảo Trung - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại lễ công bố quyết định thành lập trung đội dân quân ĐKZ – 82B10.

Theo đó, 2 Trung đội Dân quân ĐKZ-82B10 thuộc Ban chỉ huy Quân sự huyện Phong Thổ gồm 19 đồng chí, có nhiệm vụ: Phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng đứng chân trên địa bàn bảo vệ an toàn các mục tiêu được giao, tham gia bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn của huyện. Thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị, pháp luật, tham gia hội thi, hội thao, diễn tập theo kế hoạch đạt kế quả cao, bảo đảm an toàn tuyệt đối. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện tham gia phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh, cháy, nổ; tìm kiếm, cứu nạn, cứu hộ và các nhiệm vụ phòng thủ dân sự khác. Thường xuyên tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước nhất là lĩnh vực về quốc phòng, an ninh...v..v.. Với việc thành lập 2 Trung đội Dân quân ĐKZ-82B10 thuộc Ban chỉ huy Quân sự huyện Phong Thổ sẽ góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh của địa phương./.

Đồng chí Trần Bảo Trung - Phó bí thư - Chủ tịch UBND huyện, Đại tá Đặng Vĩnh Thụy, Phó chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh cùng lãnh đạo BCHQS huyện thăm quan súng pháo ĐKZ-82B10.

Tác giả: HẢI CHÂU