Lễ hội ‘’Đua thuyền’’ và khánh thành Phố đi bộ huyện Phong Thổ năm 2024

Nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên và Nhân dân hăng hái thi đua lập thành tích mừng xuân Giáp Thìn năm 2024, hướng tới chào mừng, kỷ niệm những ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh và của huyện năm 2024; kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2024); kỷ niệm 20 năm chia tách, thành lập tỉnh Lai Châu (1/1/2004-1/1/2024); Nhằm bảo tồn và phát triển các giá trị văn hóa, thể thao các dân tộc trên địa bàn huyện, là hoạt động thiết thực để quảng bá hình ảnh và bản sắc văn hóa các dân tộc huyện Phong Thổ, làm tiền đề để phát triển du lịch.

Một số hình ảnh tại Lễ hội Đua thuyền

Trong 2 ngày, từngày 24 – 25/02/2024 (tức ngày 15 – 16/01 âm lịch) UBND huyện Phong Thổ Phối hợp với UBND thị trấn và Trung tâm VHTT&TT huyện tổ chức Lễ hội ‘’Đua thuyền’’ và khánh thành Phố đi bộ huyện Phong Thổ năm 2024. Lễ hội được tổ chức với những nội dung cụ thể như sau:

Ngày 24/02/2024( tức ngày 15/01 âm lịch) tại sân chợ Pa So thị trấn Phong Thổ sẽ diễn ra các hoạt động văn nghệ nhảy dân vũ, các trò chơi dân gian như bắn nỏ, tung còn, én cáy, kéo co, tó má lẹ.

Ngày 25/02/2024 ( tức ngày 16/01 âm lịch) diễn ra lễ cúng thần sông và tổ chức thi đua thuyền, thi ẩm thực ‘’Hương sắc Phong Thổ’’.

Tối ngày 24/02/2024 ( tức tối ngày 15/01 âm lịch) tại sân chợ Pa So thị trấn Phong Thổ diễn ra đêm văn nghệ đặc sắc chào mừng khai mạc Lễ hội đua thuyền và khánh thành Phố đi bộ huyện Phong Thổ năm 2024.

Ngoài các nội dung chính diễn ra tại Lễ hội còn có không gian trưng bày dân tộc Thái, trưng bày các sản phẩm OCOP, các gian hàng ẩm thực dân tộc Thái, thưởng thức món thắng cố của đồng bào dân tộc Mông và các hoạt động vui chơi chào xuân mới.

Vậy kính mong đồng bào nhân dân các dân tộc trong và ngoài tỉnh, du khách thập phương về với huyện Phong Thổ để cùng dự, cổ vũ cho Lễ hội, tạo không khí phấn khởi đón chào xuân mới với Nhân dân các dân tộc trong huyện, góp phần củng cố niềm tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, từ đó khuyến khích người dân đoàn kết xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh.

Tác giả: Hà Vân