Lễ khánh thành dự án “Cầu bản bê tông cốt thép bản Đớ, xã Khổng Lào”

Chiều ngày 29/3, huyện Phong Thổ tổ chức lễ khánh thành dự án “Cầu bản bê tông cốt thép bản Đớ, xã Khổng Lào” sử dụng nguồn vốn của quỹ dự án hiệu quả nhanh của chính phủ Ấn Độ. Dự buổi lễ có ông Sandeep Arya - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam và các đồng chí Hà Trọng Hải – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu; Trần Bảo Trung - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ.

Quang cảnh lễ khánh thành

Các đại biểu dự buổi lễ

Cầu bản bê tông cốt thép Bản Đớ, xã Khổng Lào, huyện Phong Thổ là công trình giao thông cấp IV với tổng mức đầu tư 1 tỷ 150 triệu đồng (tương đương 50.000 USD) bằng nguồn vốn viện trợ không hoàn lại do quỹ các dự án tác động nhanh  hợp tác Mê Công - Sông Hằng tài trợ. Quy mô xây dựng dài 6m, bề rộng toàn cầu 6m, bề rộng thông xe 5,5m. Với kết cấu: mố cầu, tường cánh, sân cầu, bản mặt cầu, hộ lan bằng bê tông cốt thép. Đường hai đầu cầu tổng chiều dài 50m, bề rộng nền đường từ 4 - 5m, bề rộng mặt đường từ 3 - 4m, kết cấu bằng bê tông xi măng M250. Hệ thống cọc tiêu, biển báo 2 đầu cầu theo quy định của đường giao thông cấp IV. Đến nay, dự án đã thi công hoàn thành đảm bảo chất lượng theo hồ sơ thiết kế và tiến độ.

Đồng chí Trần Bảo Trung - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Bảo Trung - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ khẳng định từ khi cầu Bản Đớ, xã Khổng Lào được đưa vào sử dụng, đường vào khu sản xuất của người dân được ổn định, hạn chế các nguy cơ mất an toàn vào mùa mưa lũ. Cùng với việc  quan tâm chỉ đạo phát triển kinh tế bằng các hình thức hỗ trợ phù hợp, người dân khu vực bản Đớ xã Khổng Lào đã yên tâm hơn trong việc mở rộng diện tích canh tác tăng cường khả năng phát triển kinh tế hộ gia đình. Đồng chí cũng mong muốn Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, UBND tỉnh Lai Châu tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa giúp Nhân dân các dân tộc huyện Phong Thổ tiếp cận được với các nguồn vốn hỗ trợ của các tổ chức trong và ngoài nước nhằm mục đích hỗ trợ phát triển giúp huyện Phong Thổ phấn đấu đến năm 2025 thoát khỏi huyện nghèo.

Ông Sandeep Arya - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Các đại biểu cắt băng khánh thành cầu bản bê tông cốt thép bản Đớ, xã Khổng Lào

Tại buổi lễ, các đại biểu đã tiến hành nghi thức cắt băng khánh thành cầu bản bê tông cốt thép bản Đớ, xã Khổng Lào.

Tác giả: Trịnh Toản