Thứ tư, 24/07/2024 - 04:46
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ khánh thành “Ngôi nhà hạnh phúc”

Sáng 6/8, Huyện Đoàn Phong Thổ tổ chức Lễ khánh thành “Ngôi nhà hạnh phúc” cho 2 em Sùng A Dỉ và Sùng Thị O ở bản Xin Chải (xã Hoang Thèn).

Quang cảnh Lễ khánh thành “Ngôi nhà hạnh phúc”

“Ngôi nhà hạnh phúc” được khởi công xây dựng từ đầu tháng 6/2022 với thiết kế 1 phòng ngủ, 1 phòng khách trên tổng diện tích 35m2. Tổng kinh phí xây dựng 80 triệu đồng do Trung tâm Thông tin Nguồn lực Tình nguyện Việt Nam, Dự án sức mạnh 2000, Ví điện tử Momo hỗ trợ. Công trình được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh kết nối; Huyện đoàn, Đoàn xã Hoang Thèn trực tiếp thực hiện xây dựng.

Đại diện Huyện Đoàn, các đoàn viên thanh niên huyện Phong Thổ gắn biển công trình “Ngôi nhà hạnh phúc”.

 

Ngôi nhà được trao tặng cho 2 chị em Sùng A Dỉ và chị gái là Sùng Thị O có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi cả cha và mẹ. Trước đây, do không có nhà ở, 2 chị em phải nương tựa vào bác ruột Sùng A Sèng. Tại Lễ khởi công; Huyện Đoàn Phong Thổ, Công ty cổ phần thủy điện Thành Phát Lai Châu; Công đoàn, Đoàn xã Hoang Thèn trao tặng tiền, quà cho 2 em với tổng trị giá trên 6 triệu đồng.

Đại diện Công ty cổ phần thủy điện Thành Phát Lai Châu, Huyện Đoàn Phong Thổ trao quà cho 2 em Sùng A Dỉ và Sùng Thị O.

 

Việc trao tặng “Ngôi nhà hạnh phúc” cùng những phần quà ý nghĩa thể hiện sự yêu thương, quan tâm và sẻ chia của các tập thể với 2 em nhỏ, cũng như động viên các em vượt qua khó khăn tiếp tục vươn lên trong học tập, trở thành những người công dân có ích cho xã hội.


Tác giả: Trịnh Toản
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 191
Hôm qua : 2.527