Lễ ký kết Quy chế phối hợp công tác giữa UBND huyện với các tổ chức chính trị xã hội

Chiều ngày 23/3/2022, huyện Phong Thổ tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp công tác giữa UBND huyện với Ban Tuyên giáo Huyện ủy năm 2022; giữa UBND huyện với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ), Liên đoàn lao động, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Nông dân, Hội Cựu Chiến binh, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện giai đoạn 2021 - 2026. Dự buổi Lễ ký kết có đồng chí Nguyễn Văn Thanh – Phó Bí thư thường trực huyện ủy.

Đại diện lãnh đạo UBND huyện ký kết Quy chế phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy, MTTQ và các tổ chức chính – trị xã hội huyện.

Đồng chí Nguyễn Văn Thanh – Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Đại diện lãnh đạo UBND, Ban Tuyên giáo Huyện ủy, MTTQ và các tổ chức chính – trị xã hội huyện chụp ảnh lưu niệm.

Chương trình phối hợp tập trung vào các nội dung như: Tuyên truyền nội dung và kết quả thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Chỉ đạo, hướng dẫn công tác tư tưởng triển khai các dự án, đề án, chương trình phát triển kinh tế - xã hội trọng điểm; Phát hiện, nhân rộng, tuyên truyền, biểu dương, nhân rộng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân trong huyện; Tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân thực hiện phong trào thi đua yêu nước; phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng; Hoạt động đối ngoại, đối thoại với nhân dân; Tổng hợp và giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri; hoạt động giám sát và phản biện xã hội.

Phát biểu tại buổi Lễ ký kết, đồng chí Nguyễn Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy khẳng định: Buổi Lễ ký kết là dịp để UBND huyện, Ban Tuyên giáo Huyện ủy, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện tăng cường công tác phối hợp. Từ đó phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân trong thực thi pháp luật, triển khai nhiệm vụ, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, an ninh biên giới trên địa bàn; góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của huyện từng năm và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Phong Thổ lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra.

Tác giả: HẢI CHÂU