Ngày 25/10/2022, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với huyện Phong Thổ tổ chức Lễ phát động Phong trào “Toàn dân tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở khu vực biên giới ” trên địa bàn xã Huổi Luông. Dự có đại tá Nguyễn Văn Hưng – Bí thư Đảng ủy – Chính ủy BĐBP tỉnh, đồng chí Sùng A Phủ - Phó trưởng Ban dân vận tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Mai Thị Hồng Sim - Ủy viên BTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh Lễ phát động phong trào “Toàn dân tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn an ninh chính trị, TTATXH ở khu vực biên giới”.

Đại tá Nguyễn Văn Hưng – Bí thư Đảng ủy – Chính ủy BĐBP tỉnh phát biểu tại buổi lễ phát động.

Tại Lễ phát động, đại diện lãnh đạo xã Huổi Luông đã quán triệt Chỉ thị 48 của Bộ chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm ANTT trong tình hình mới”. Quán triệt Nghị quyết lãnh đạo phong trào “Toàn dân tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ vững ANCT,TTATXH trên địa bàn bàn khu vực biên giới”. Báo cáo tình hình và kết quả đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã Huổi Luông từ năm 2021 đến nay. Đồng thời, công bố quyết định thành lập Ban chỉ đạo và 2 tổ tuyên truyền, vận động thực hiện phong trào gồm 16 thành viên. Các thành viên trong tổ tuyên truyền có nhiệm vụ: tổ chức tuyên truyền, giáo dục, làm cho cán bộ, đảng viên quần chúng Nhân dân chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước các quy định của địa phương về đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ vững ANCT,TTATXH; Phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn thể quần chúng Nhân dân và cả hệ thống chính trị, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu chống phá Đảng, Nhà nước, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc của các thế lực thù địch và các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn, lành mạnh, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa, xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc của Nhân dân. Từ đó, làm chuyển biến tích cực tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, không có tụ điểm phức tạp về ma túy, hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép, buôn lậu, gian lận thương mại, tội phạm hình sự.

Đồng chí Nguyễn Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại buổi lễ phát động.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền, các lực lượng vũ trang và Nhân dân trên địa bàn xã đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cũng đề nghị trong thời gian tới xã Huổi Luông tiếp tục thực hiện tốt một số nhiệm vụ đó là: Tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ thị số 46-CT/TW của bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo ANTT trong tình hình mới; Đổi mới nội dung, biện pháp tuyên truyền, giáo dục tư tưởng chính trị đối với cán bộ đảng viên và Nhân dân về lòng yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc ..v..v..

Các đồng chí lãnh đạo BĐBP tỉnh, lãnh đạo Ban dân vận tỉnh ủy, Lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện, lãnh đạo xã chứng kiến chương trình ký kết giữa các trưởng bản với Đồn Biên phòng Huổi Luông.

Các đồng chí lãnh đạo BĐBP tỉnh, lãnh đạo Ban dân vận tỉnh ủy, Lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện, lãnh đạo Đồn Biên phòng Huổi Luông, lãnh đạo xã Huổi Luông chụp ảnh lưu niệm.

Tác giả: HẢI CHÂU