Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Giáp Thìn năm 2024

Sáng 31/3, tại khu vực đồi tình yêu bản Xin Chải xã Hoang Thèn, UBND huyện tổ chức Lễ phát động và ra quân “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn năm 2024. Các đồng chí: Đinh Quang Tuấn - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Trần Bảo Trung – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Vương Thị Thu Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Trịnh Văn Đoàn - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện dự Lễ phát động.

Quang cảnh buổi Lễ phát động

Các đại biểu tham dự buổi Lễ

Đồng chí Trịnh Văn Đoàn - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Giáp Thìn năm 2024

Phát động tại buổi Lễ, đồng chí Trịnh Văn Đoàn - Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm, chỉ đạo triển khai nhiều chương trình trồng rừng, phục hồi rừng bảo vệ môi trường sinh thái. Đương thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”, thực hiện lời Bác dạy, huyện Phong Thổ luôn xác định việc trồng cây xanh là việc làm hết sức quan trọng, gắn liền với quá trình phát triển toàn diện của huyện không chỉ cho hôm nay mà còn cho thế hệ mai sau. Đồng chí đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội cần phải tuyên truyền sâu rộng tới nhân dân về mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây, về vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài cùng giá trị nhân văn của việc trồng cây và phát động Tết trồng cây phù hợp với hoàn cảnh, điều kiện thực tế của địa phương, cơ quan, đơn vị đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm. Đồng thời, việc trồng cây, trồng rừng phải gắn liền với công tác chăm sóc, quản lý, bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng, bảo vệ môi trường sinh thái, tạo môi trường, cảnh quan thiên nhiên xanh, sạch, đẹp.

Các đồng chí lãnh đạo huyệnPhong Thổ tham gia trồng cây tại khu vực đồi tình yêu bản Xin Chải, xã Hoang Thèn

Các lực lượng tham gia hưởng ứng và trồng cây tại khu vực đồi tình yêu bản Xin Chải, xã Hoang Thèn

Ngay sau Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo huyện, xã Hoang Thèn cùng đông đảo cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên và nhân dân bản Xin Chải xã Hoang Thèn đã tổ chức trồng 600 cây xanh (gồm 500 cây sa mộc và 100 cây đào) tại khu vực đồi tình yêu bản Xin Chải, xã Hoang Thèn, huyện Phong Thổ.

Tác giả: Đình Cầu