Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước trẻ em năm 2023

Ngày 29/6/2023, huyện Phong Thổ tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước trẻ em năm 2023. Dự có đồng chí Mai Thị Hồng Sim - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước trẻ em năm 2023

Đồng chí Mai Thị Hồng Sim - Ủy viên BTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại lễ phát động

Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước là hoạt động thiết thực, nhằm tuyên truyền lợi ích, tác dụng của môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước và công tác phòng, chống tai nạn đuối nước, góp phần từng bước giảm thiểu tai nạn đuối nước trong cộng đồng, đặc biệt là trẻ em. Đồng thời, phát triển phong trào dạy bơi, học bơi rèn luyện sức khoẻ, cải thiện thể chất cho người dân, nhất là học sinh, thanh thiếu nhi.

Các huấn luyện viên hướng dẫn các cách thoát nạn khi bị nạn nhân đuối nước ôm túm

Ngay sau lễ phát động, các em thanh, thiếu nhi đã được các huấn luyện viên của Sở VHTTDL hướng dẫn về một số kiểu bơi cơ bản và phương pháp cứu người đuối nước đảm bảo an toàn và hiệu quả./.

Tác giả: HẢI CHÂU